หนุ่มเสพยาบ้าหลอน หนีขึ้นหลังคา 12 ชม. ปกครอง อ.จะนะ ล็อกตัวพาลงมาปลอดภัย (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มเสพยาบ้าหลอน หนีขึ้นหลังคา 12 ชม. ปกครอง อ.จะนะ ล็อกตัวพาลงมาปลอดภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 14:10 น.

  ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ ขึ้นหลังคาควบคุมตัวชายเสพยาบ้าแล้วหลอน มีคนบอกให้หนีขึ้นหลังคานานกว่า 12 ชม.ไม่ยอมลง จนท.เจรจาก่อนจะล็อกตัวพาลงมาได้ เผยญาติเคยพาไปบำบัดแล้ว แต่หยุดยาหมอ และกลับมาเสพยาบ้าใหม่

  เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 7 ก.ย.2564 ภาพเหตุการณ์นาทีระทึกขณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษสิงห์ทอง ของฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ จ.สงขลา นำโดย นายยุทธนา เจ้าดูรี นายอำเภอจะนะ นายอภิสิทธิ์ ดิสรังโส ปลัดอำเภองานป้องกัน และนายสุรพงค์ สุวรรณเจริญ ปลัดอำเภองานปกครอง พร้อมกำลังสมาชิก อส.อำเภอจะนะที่ 9 จำนวน 9 นาย และผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าล้อ หมู่ 3 ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา ได้ช่วยกันขึ้นไปควบคุมตัว นายอนุชิต รุ่นนวล อายุ 23 ปี ซึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่งจากฤทธิ์ยาบ้าที่เสพเข้าไปและเปิดหลังคาบ้านพักในพื้นที่หมู่ 3 บ้านท่าล้อ ต.สะพานไม้แก่ ขึ้นไปนอนอยู่บนหลังคาบ้านนานเกือบ 12 ชั่วโมงตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่มเมื่อคืนนี้จนถึงรุ่งเช้าประมาณ 8 โมงเช้า

  ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจขึ้นไปควบคุมตัวลงมาได้ ด้วยความทุลักทุเล และต้องทำอย่างรัดกุมและปลอดภัยที่สุด เพราะเสี่ยงกระเบื้องหลังคาแตกและร่วงตกลงมาได้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ใช้จังหวะชาร์จตัว นายอนุชิต ซึ่งพยายามดิ้นหนีและเหยียบกระเบื้องจนแตก และนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัยทางช่องกระเบื้องที่นายอนุชิต เหยียบจนแตก แต่ยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งโวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง

  เบื้องต้น ชายผู้ก่อเหตุอ้างว่า ได้รับสัญญาณลึกลับทางกระแสจิตให้หนีขึ้นไปบนหลังบ้านเพื่อความปลอดภัย และตัวเองยังได้ส่งสัญญาณทางจิตไปบอกที่เจ้าหน้าที่อำเภอจะนะและตำรวจ สภ.จะนะ แล้วด้วยว่า ให้เจ้าหน้าที่รีบหนีขึ้นไปบนหลังคาด้วย เล่นเอาเจ้าหน้าที่มึนตึ้บไปตามๆ กัน โดยหลังจากที่นำตัวลงมาจากหลังคาบ้านได้เจ้าหน้าที่ได้พาตัวขึ้นรถกระบะไปส่งที่โรงพยาบาลจะนะเพื่อให้แพทย์จิตเวชรักษาอาการทางจิตที่เกิดจากการเสพยาบ้าเกินขนาดจนทำให้ประสาทหลอน

  นายอภิสิทธิ์ ดิสรังโส ปลัดอำเภองานป้องกัน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่มเมื่อคืนนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะได้รับแจ้งจากทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านท่าล้อ ว่ามีชายคลุ้มคลั่งจากการเสพยาบ้าปีนขึ้นไปนอนบนหลังคาบ้านหลังนี้ และไม่ยอมให้ใครขึ้นไปช่วยหรือเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบแต่ตอนเกิดเหตุไม่สามารถขึ้นไปบนหลังคาได้เพราะมืดและไม่รู้ว่ามีอาวุธหรือไม่ และนายอนุชิตยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนักพูดไม่รู้เรื่องกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้ให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและญาติเฝ้าดูนายอนุชิต ทั้งคืนต่อเนื่องจนถึงเช้าเพื่อให้คลายอาการจากฤทธิ์ยาและอาการคลุ้มคลั่ง กระทั่งนายอนุชิต เริ่มมีท่าทีอ่อนล้าและอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจขึ้นไปล็อกตัวนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย

  จากการสอบถามญาติทราบว่า ก่อนหน้านี้นายอนุชิต เคยเข้ารับการบำบัดยาเสพติดและอาการทางจิตจากแพทย์จิตเวชจนอาการดีขึ้น และออกจากโรงพยาบาลไปบวชพระที่ จ.นครศรีธรรมราช 15 วัน และสึกออกมาได้ 1 เดือน โดยมาอาศัยอยู่กับย่าที่บ้านเกิดเหตุสองคนได้ประมาณ 1 เดือน แต่ปรากฏว่าไม่ได้กินยาจิตเวชตามที่แพทย์สั่งและหันมาเสพยาบ้าแทน จึงทำให้เกิดอาการหลอนจนคลุ้มคลั่ง แต่เมื่อถามถึงลูกถึงเมียนายอนุชิต ก็ถึงกับนิ่งเงียบและน้ำตาซึมออกมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มคลั่งเสพยาบ้าหลอนยาบ้าปีนหลังคาอยู่บนหลังคาปกครอง อ.จะนะอ.จะนะสงขลาจับหนุ่มหลอนยาหลอนคนตามฆ่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์