"โรงพักตะกั่วป่า" วุ่น จับแก๊งยาติดโควิด ผกก.สั่ง ตร.15 นาย กักตัวด่วน

ข่าว

"โรงพักตะกั่วป่า" วุ่น จับแก๊งยาติดโควิด ผกก.สั่ง ตร.15 นาย กักตัวด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2564 04:39 น.

ผกก.สภ.ตะกั่วป่า ออกหนังสือสั่งกักตัว ตำรวจชุดสืบสวน 15 นาย เสี่ยงโควิด ตั้งแต่ 4-17 ก.ย.นี้ ตามมาตรการสาธารณสุข หลัง จนท.จำนวนดังกล่าวบุกจับกุมผู้ต้องหาคดียาไอซ์-ติดโควิด 

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 64 พ.ต.อ.คุณเดช ณ หนองคาย ผกก.สภ.ตะกั่วป่า ออกหนังสือคำสั่งที่ 345,346/2564 ลงวันที่ 5 ก.ย. 64 ให้ข้าราชการตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า จำนวน 15 นาย ที่สัมผัสใกล้ชิดปฏิบัติตามมาตรการการกักตัวในที่พักอาศัย Self Quarantine เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด (ยาไอซ์) ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ซอยทรายทอง ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จากนั้นนำผู้ต้องหาไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ตะกั่วป่า ผลการตรวจออกมาเป็นบวก จึงมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 15 นาย กักตัวตั้งแต่วันที่ 4-17 ก.ย. 64

ต่อมาวันเดียวกัน สาธารณสุขอำเภอได้เข้าทำการสอบสวนโรค ข้าราชการตำรวจตามคำสั่งข้างต้นทุกนาย พร้อมนำไปกักตัว ณ โรงแรมปาล์มซีนเนอรี่ หมู่ที่ 2 บ้านน้ำเค็ม ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีกำหนดการกักตัวตั้งแต่วันที่ 5-17 ก.ย. 64 โดย สภ.ตะกั่วป่า ได้ตระหนักถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นอย่างดี จึงได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคทันที ตามการแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ด้าน ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า ขณะนี้ทางทีมสอบสวนโรค CDCU อำเภอตะกั่วป่า นำโดย นายอติเทพ จินดา สาธารณสุขอำเภอตะกั่วป่า ลงพื้นที่สอบสวนโรคและค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยแบ่งการทำงานลงพื้นที่เป็น 3 ทีม มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด (HRC) 49 ราย ดังนี้ 1.ทีมพื้นที่ตำบลคึกคัก (HRC) 16 ราย 2 ทีมพื้นที่ตำบลบางนายสี (HRC) 10 ราย และ 2.ทีมพื้นที่ตำบลบางม่วง (HRC) 23 ราย และนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัวเป็นที่เรียบร้อย พร้อมจะมีทีมสอบสวนโรคจะลงพื้นที่ทุกวันในการค้นหาผู้ป่วยต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19กักตัวตำรวจกักตัวสภ.ตะกั่วป่าภูเก็ตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์