ผู้ว่าฯ สั่ง พม.เมืองคอนช่วย ด.ญ.12 ปี กำพร้าแม่จากโควิด-19 หลังติดยกครัว

ข่าว

  ผู้ว่าฯ สั่ง พม.เมืองคอนช่วย ด.ญ.12 ปี กำพร้าแม่จากโควิด-19 หลังติดยกครัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 23:32 น.

  ผู้ว่าฯ เมืองคอน สั่ง พม.จังหวัดรุดช่วยเหลือเด็กวัย 12 ปี กำพร้าแม่จากโควิด-19 หลังติดเชื้อยกครอบครัว ด้านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ให้ทุนพระราชทานศึกษาสงเคราะห์เรียนต่อจนจบปริญญาตรี

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2564 นายไกรศร วิศิษฐ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รวมกับหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านหนองหนอน หมู่ 12 ตำบลท่าเรือ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดย ผวจ.ได้มอบหมายให้เข้าเยี่ยมเด็กกำพร้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ชื่อ น้องไก่ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ซึ่ง น้องไก่ ได้รับความยากลำบาก เนื่องจากครอบครัวติดโควิด-19 ทั้งหมด และแม่ก็ได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนพ่อยังนอนพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนตัวน้องไก่ เมื่อรักษาหายก็ได้กลับมากักตัวต่อที่บ้านอีก 14 วัน ร่วมกับเด็กๆ ซึ่งเป็นญาติ อีก 3 คน และผู้ใหญ่ 1 คน รวม 5 คน ในบ้านหลังนี้

  นางอุบล ทองสลับล้วน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เด็กหญิงอายุ 12 ปี รายนี้ได้รับความยากลำบากอย่างมาก เนื่องจากครอบครัวติดโควิด-19 ทั้งหมด และแม่ก็ได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา แล้วถูกนำร่างนำไปฌาปนกิจทันที ส่วนพ่อรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนเด็กหญิงคนนี้ก่อนหน้านี้เป็นผู้ติดเชื้อเช่นกัน แต่เมื่อรักษาหายก็ได้กลับมากักตัวต่อที่บ้าน อีก 14 วัน ร่วมกับเด็กๆ ซึ่งเป็นญาติ อีก 3 คน และผู้ใหญ่ 1 คน รวม 5 คน ในบ้านหลังนี้ที่อยู่ในสภาพแทบกันลมฝนไม่ได้แล้ว

  หลังจากการที่ผู้กักตัวเป็นเด็ก และไม่สามารถออกไปหาอาหาร หรือไปทำงานหาเงินมาซื้อของกินของใช้ได้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด และหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัด จึงได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้ช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

  พม.นครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ได้มอบทุนพระราชทานศึกษาสงเคราะห์ ให้แก่ น้องไก่ โดยจะช่วยเหลือให้ น้องไก่ เรียนจนจบปริญญาตรี หรือจนครบอายุ 25 ปี ซึ่งทางมูลนิธิได้ออกระเบียบการช่วยเหลือเพิ่มเติม จากเดิมที่ให้การช่วยเหลือเด็กในวัยเรียนที่กำพร้าพ่อแม่ จากเหตุการณ์ภัยพิบัติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 01:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์