ผู้การพัทลุง ยันสอบตร. 80 ปาก ไม่พบ ผกก.เขาชัยสน อมเบี้ยเลี้ยงโควิด

ข่าว

  ผู้การพัทลุง ยันสอบตร. 80 ปาก ไม่พบ ผกก.เขาชัยสน อมเบี้ยเลี้ยงโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ส.ค. 2564 16:17 น.

  "ผู้การพัทลุง" เผยสอบปากคำตำรวจกว่า 80 นาย ไม่พบการกระทำความผิดของ ผกก.เขาชัยสน จ่อเชิญเจ้าของเฟซบุ๊กที่เผยแพร่ข้อมูล มาสอบถามรายละเอียด กรณีหาว่ามีการอมเงินเบี้ยเลี้ยงโควิดลูกน้อง


  จากกรณีตำรวจชั้นผู้น้อยร้องเรียนกล่าวหาว่า พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ อุสมา ผกก.สภ.เขาชัยสน ได้จัดประชุมและแจ้งให้ตำรวจนำเงินสดค่าเสี่ยงภัยโควิดหลังเข้าบัญชีธนาคารของแต่ละคนมาให้เจ้าหน้าที่การเงินเพื่อทำการจัดสรรให้ใหม่ ขณะที่ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว พัทลุง มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง รอง ผบก.ภ.จ.พัทลุง เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

  ล่าสุด (14 ส.ค.64) พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว. พัทลุง เผยว่าเบื้องต้น พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง รอง ผบก.ภ.จ.พัทลุง ได้รายงานให้ตนทราบว่าหลังจากที่ได้ร่วมกับพนักงานสอบสวน กก.ภ.จว.พัทลุง จำนวน 2 นาย ได้สอบปากคำ พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ และตำรวจทุกระดับชั้นที่เข้าร่วมประชุมในวันดังกล่าวไปกว่า 80 นาย ก็พบว่ายังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนที่บ่งชี้ให้เห็นว่า พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ ได้กระทำความผิดตามการร้องเรียนของตำรวจชั้นผู้น้อยแต่อย่างใด

  สำหรับการสอบปากคำของตำรวจ สภ.เขาชัยสน ที่ ผกก.สภ.เขาชัยสน เรียกกับการจัดสรรค่าเสี่ยงภัยโควิดให้กับตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวนี้ น่าจะแล้วเสร็จในวันนี้ จากนั้นวันที่ 16 ส.ค.นี้ พ.ต.อ.ภาคิน จะได้เชิญเจ้าของเฟซบุ๊กมาให้รายละเอียดเพิ่มเติม หากมีหลักฐานก็ให้นำมาประกอบในการสอบหาข้อเท็จจริง

  "ผมยืนยันว่าจะดูแลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยจะไม่ปกป้องผู้กระทำความผิดโดยเด็ดขาด และจากการที่มานั่งในตำแหน่ง ผบก.ภ.จ.พัทลุง นั้น ข้าราชการตำรวจซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวพัทลุง และพี่น้องชาวพัทลุงต่างก็รู้นิสัยใจคอของผมเป็นอย่างดี ใครผิดก็ว่าไปตามผิดเรื่องนี้จะไม่มีมวยล้มเกิดขึ้นอย่างแน่นอน" ผบก.ภ.จว.พัทลุงกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อมเบี้ยเลี้ยงอมเงินโควิดเบี้ยงเลี้ยงตำรวจผกก.เขาชัยสนผู้การพัทลุงตั้งกรรมการสอบพัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 20:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์