วัยรุ่นสงขลาไม่สนเคอร์ฟิว รวมกลุ่ม 61 คน เป่าเค้กวันเกิดริมหาด

ข่าว

วัยรุ่นสงขลาไม่สนเคอร์ฟิว รวมกลุ่ม 61 คน เป่าเค้กวันเกิดริมหาด

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 14:49 น.

ที่สงขลา พื้นที่สีแดงเข้ม ยังคงพบกลุ่มวัยรุ่นลักลอบจัดงานปาร์ตี้วันเกิดริมชายหาดที่ อ.จะนะ ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่จับกุมได้ 61 คน โดยที่ 30 คน ยังเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 

เวลา 22.00 น. วันที่ 4 ส.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะร่วมกับตำรวจ สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลาภายใต้การอำนวยของนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ว่าที่พันตรียุทธนา เจ้าดูรี นายอำเภอจะนะ พ.ต.อ.ศราวุธ เจี้ยงเต็ม ผกก.สภ.ควนมีด นายอภิสิทธิ์ ดิสรังโส ปลัดอำเภองานป้องกัน และนายสุรพงค์ สุวรรณเจริญ ปลัดอำเภองานปกครอง นำกำลังสมาชิก อส.อ.จะนะที่ 9 จำนวน 20 นาย และตำรวจ สภ.ควนมีด เข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิด ซึ่งมีการลักลอบจัดขึ้นที่บริเวณริมทะเล วังหนาวบีช หมู่ 7 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว

พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากทั้งชายและหญิงนั่งมั่วสุมดื่มสุรา เลี้ยงสังสรรค์ เปิดเครื่องเสียงรถยนต์เสียงดัง มีการโพสต์กลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงานปาร์ตี้และภาพขณะเป่าเทียนเค้กวันเกิดให้กับวัยรุ่นคนหนึ่งด้วย ซึ่งแทบทุกคนไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัย เป็นการกระทำความผิดฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดทั้งหมด 61 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 30 คน พร้อมของกลางเหล้าเบียร์จำนวนหนึ่ง ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีดและประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจหาเชื้อทั้ง 61 คน ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อหา คือฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ

จากนั้นได้แยกตัวดำเนินคดีโดยเยาวชนจำนวน 30 คน ส่งศาลเยาวชนและครอบครัว จ.สงขลา ในวันนี้ ส่วนที่เหลือ 31 คน จะส่งศาลจังหวัดนาทวีในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ปาร์ตี้วันเกิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินโควิดสงขลาสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 03:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์