ล็อกดาวน์ 2 ชุมชนบนเกาะหลีเป๊ะหลังพบโควิด 32 ราย จ่อยกระดับคุมคนเข้าออก

ข่าว

  ล็อกดาวน์ 2 ชุมชนบนเกาะหลีเป๊ะหลังพบโควิด 32 ราย จ่อยกระดับคุมคนเข้าออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 15:38 น.

  ผวจ.สตูล เผย สถานการณ์โควิด-19 ที่เกาะหลีเป๊ะ พบติดเชื้อจากตรวจเชิงรุกอีก 32 ราย ส่วนรายก่อนหน้าส่ง รพ.รักษาตัวแล้ว พร้อมให้ล็อกดาวน์ 2 ชุมชนเสี่ยง เตรียมพิจารณายกระดับคุมคนเข้าออกเกาะต่อไป

  เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ที่หน้าศาลากลาง จ.สตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล นายปัทพงศ์ สารบรรณ์ เกษตร จ.สตูล ปล่อยขบวนคาราวานรถผลไม้ช่วยเหลือเกษตรกรไทยส่งใจให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ส่งผลกระทบกับประชาชนรวมถึงเกษตกร เนื่องจากไม้ผลส่วนใหญ่ของ จ.สตูล ต้องพึ่งพาพ่อค้าจากภายนอกในการเข้ามารวบรวมรับซื้อและกระจายออกนอกพื้นที่ เพื่อส่งไปยังตลาดปลายทาง แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เกษตกรไม่สามารถจำหน่ายผลผลิต และกระจายสินค้าออกนอกพื้นที่ได้  สำหรับในปี 2564 จ.สตูล คาดว่ามีปริมาณผลผลิตผลไม้ ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง และจำปาดะ จำนวน 5661 ตัน ซึ่งขณะนี้ปริมาณเงาะและมังคุดอยู่ในช่วงผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก เกษตรกรประสบปัญหาในเรื่องของราคาผลผลิตตกต่ำ และไม่สามารถระบายผลผลิตออกนอกพื้นที่ได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวสวนมังคุดและสวนเงาะที่ประสบปัญหาจากราคาผลผลิตตกต่ำในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทางสำนักงานเกษตร จ.สตูล ได้สบทบทุนรับซื้อมังคุดและเงาะรวม 3,000 กก. จัดขบวนคาราวานผลไม้เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลาการทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19 ต่อไป


  นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล กล่าวว่า กรณีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกาะหลีเป๊ะ ได้มีการสั่งการทั้งด้านควบคุมโรค รักษาโรคมีการคัดกรองในการรักษาโรค สืบเนื่องจากการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK พบคนติดเชื้อโควิด-19 มีผลบวก 32 ราย เข้าสถานที่กักตัวในท้องถิ่น หรือ LQ ที่เกาะหลีเป๊ะ 24 ราย รักษาที่ รพ. 7 ราย และทราบว่าส่งมาเพิ่มอีก 4 รายเมื่อเช้าวันเดียวกัน ส่วนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 60-70 คน มีการส่งไปกักตัวยังสถานที่กักตัวแล้ว

  ผวจ.สตูล กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้มีการล็อกดาวน์เป็นจุด คือ ชุมชนอุเส็นและชุมชนหลังอนามัย ห้ามคนเข้า-ออก สำหรับการช่วยเหลือผู้ที่ถูกกักตัว จะมีหน่วยงานต่างๆ เข้าไปดูแลผู้ที่ถูกกักตัว และในวันนี้จะมีการประชุมยกระดับการขึ้น-ลงเกาะ เพื่อวางมาตรการเข้มข้นในการควบคุมโรคต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดเกาะหลีเป๊ะโควิดสตูลสตูลล็อกดาวน์ชุมชนเกาะหลีเป๊ะเอกรัฐ หลีเส็นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์