พม.พังงา ช่วยสาวบ้านแพ้ว เจอพิษโควิดตกงาน เดินจากภูเก็ตจะกลับสมุทรสาคร

ข่าว

  พม.พังงา ช่วยสาวบ้านแพ้ว เจอพิษโควิดตกงาน เดินจากภูเก็ตจะกลับสมุทรสาคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 22:19 น.

  โควิดทำพิษ สาวใหญ่เดินเท้าจากภูเก็ตกลับบ้านสมุทรสาคร เหตุตกงานไร้เงิน ชาวบ้านเห็นแปลกหน้าเลยกลัว แจ้งเจ้าหน้าที่ พม.พังงา รุดช่วย รีบพาตรวจโควิด-19 ทันทีก่อนกักตัว รอผลแล้วค่อยหาทางส่งกลับบ้าน

  เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.2 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่า พบผู้หญิงปริศนาเดินเข้ามาในหมู่บ้าน และเข้าห้องน้ำในวัดสุวรรณคูหา ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. ได้รีบเข้าตรวจสอบ และให้นั่งพักอยู่ในศาลาหมู่บ้านภายในวัด ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีกระเป๋าเป้ใส่เสื้อผ้าติดตัว 1 ใบ บอกว่าเดินเท้ามาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อจะกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสมุทรสาคร

  จากการตรวจสอบพบว่า ที่เท้าเป็นบาดแผลพุพอง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้และให้ความช่วยเหลือ ก่อนจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอตะกั่วทุ่ง ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่ง และเจ้าหน้าที่การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรมได้สวมชุดป้องกันเข้าไปช่วยทำแผลที่เท้าให้ และพาขึ้นรถไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพังงา

  เจ้าหน้าที่การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพังงา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพังงา ร่วมกันตรวจสอบพบว่า ชื่อนางสาวสุนันทา สุขสวัสดิ์ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พูดจาค่อนข้างวกวน ให้ข้อมูลว่า มาทำงานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต และตกงานจากพิษโควิด-19 หมดเงิน ไม่มีที่อยู่ เลยตัดสินใจเดินเท้ากลับบ้านเกิดในจังหวัดสมุทรสาคร โดยจะเดินเรื่อยๆ หมดแรงก็พัก และกลางคืนจะนอนพักตามศาลาข้างทาง

  เบื้องต้นหลังเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT PCR แล้วจึงนำตัวไปพักรอผลการตรวจที่สถานที่กักตัวของจังหวัดพังงา หากผลการตรวจเป็นบวกจะส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาลสนามจังหวัดพังงา ถ้าเป็นลบ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดพังงา จะรับตัวไปดูแลพร้อมประสานหาญาติในจังหวัดสมุทรสาครเพื่อส่งตัวกลับบ้านต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพิษโควิดตกงานเพราะโควิดสาวบ้านแพ้วเดินจากภูเก็ตไปสมุทรสาครพม.พังงาพม.จังหวัดพังงาพังงาคนไร้ที่พึ่งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์