ชาวบ้านพบศพหญิงสาวปริศนาที่ริมคลองชลประทานบ้านหนองเป็ดน้ำ จ.พัทลุง เบื้องต้นพบว่า เสียชีวิตมาประมาณ 3 วันแล้ว คาดคนร้ายแอบนำมาทิ้งไว้

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.สมหมาย รักษ์ชูชื่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภจว.พัทลุง เข้าตรวจสอบที่บริเวณ ป่าริมคลองชลประทาน บ้านหนองเป็ดน้ำ หมู่ 6 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหญิงไม่ทราบชื่อ อายุไม่เกิน 30 ปี สูงประมาณ 160 ซม. สวมกางเกงยืดขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำตาล เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่งกลิ่นทั่วบริเวณ ร่างถูกห่อด้วยผ้าห่มผืนลายและห่อทับด้วยผ้าปูที่นอนอีกชั้น ก่อนจะใช้เชือกไนลอนมัดบริเวณหัว และปลายเท้า โดยเฉพาะปลายเท้ามีสายเชือกผูกยาวกว่า 2 เมตร เพื่อใช้สำหรับหย่อนร่างทิ้งลงในลำคลอง

ตำรวจบอกว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งไปตกเป็ดบริเวณคลองสายดังกล่าว และได้กลิ่นเหม็นโชยเข้าจมูก เลยเข้าไปดูพบห่อผ้าลักษณะคล้ายมีคนอยู่ด้านใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากบ้านเรือนประชาชน ทั้งยังถนนสายเปลี่ยว ไม่ค่อยมีประชาชนสัญจร ซึ่งเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะรู้เส้นทางเป็นอย่างดี และในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู่ คาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุจากที่อื่นก่อนนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร ก่อนจะขยายผลติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินต่อไป.