ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ป่วยโควิด หลบหนีจาก รพ.พัทลุง

ข่าว

  ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ป่วยโควิด หลบหนีจาก รพ.พัทลุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2564 16:58 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัวผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ ป่วยโควิด หลบหนีจาก รพ.พัทลุง หวั่นแพร่กระจายเชื้อ

  วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.พัทลุง พบผู้ป่วยรายใหม่ 14 ราย รอผลการตรวจอีก 4 ราย มีผู้เสียชีวิต 9 ราย สำหรับผู้ติดเชื้อโควิดในวันนี้ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ อ.ป่าบอน อ.เขาชัยสน และ อ.ศรีนครินทร์

  ขณะที่มีรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ นายประพัฒน์ หนูปาน อายุ 26 ปี ชาว อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นผู้ต้องขังที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนของ สภ.ป่าบอน ที่ติดเชื้อโควิด-19 และเรือนจำกลางพัทลุง ส่งตัวเข้ามารักษาโรคดังกล่าวเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพัทลุง ในขณะที่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเกิดปัญหาผู้ป่วยล้นเตียง

  จากนั้นได้ขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีแดง ทะเบียน ขกน 647 พัทลุง ซึ่งจอดเสียบกุญแจคาไว้ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 18 ซอย 5/2 ถนนพัฒนา ต.คูหาสวรค์ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง และขับหลบหนีไป  ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง กำลังออกติดตามไล่ล่าผู้ต้องขังรายดังกล่าวซึ่งติดเชื้อโควิดแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่น ในขณะที่เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปก็ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุขแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ในตอนเที่ยงวันนี้แล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.สมชาย จันยัง ผกก.สภ.ป่าบอน เผยว่า นายประพัฒน์ ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีขาว-ชมพู ทะเบียน ขขข 70 พัทลุง เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ในท้องที่ ม.8 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน ต่อมาได้ถูก ตร.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี จับกุมตัวในข้อหาเสพยาเสพติด และทาง สภ.ป่าบอน ขออายัดตัวในข้อหาชิงทรัพย์ หลังจากที่พ้นโทษในข้อดังกล่าวตนได้มอบหมายให้ ตร.สภ.ป่าบอน 6 นาย ได้ไปรับตัวนายประพัฒน์มาดำเนินการตามกฎหมายเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 และส่งตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทลุง

  ต่อมาเรือนจำกลางพัทลุงได้ตรวจพบเชื้อโควิด จึงได้นำตัวนายประพัฒน์มารับการรักษาใน รพ.พัทลุง เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ส่วนตำรวจทั้ง 6 นาย ก็มีการตรวจหาเชื้อโควิด แต่ไม่พบเชื้อทั้ง 6 นาย จนผู้ต้องขังรายนี้หนีออกจาก รพ.พัทลุง ดังกล่าว

  พ.ต.อ.สมชาย กล่าวอีกว่า ตนได้มอบหมายให้นายตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ระดมกำลังออกติดตามผู้ต้องขังรายนี้แล้ว รวมทั้งประสานงานไปยัง สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง ที่ผู้ต้องขังรายนี้น่าจะหลบหนีมาซ่อนตัวในบ้านญาติ รวมทั้งจุดต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องขังรายนี้จะหลบหนีไปซ่อนตัว โดยนำข้อมูลการสืบสวนสอบสวนในคดีชิงทรัพย์มาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการติดตามจับกุมตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์หนีจาก รพ.รพ.พัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 23:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์