หวิดปะทะ คาร์ม็อบกระบี่ เผชิญหน้า กลุ่มปกป้องสถาบันฯ ตำรวจเคลียร์วุ่น

ข่าว

  หวิดปะทะ คาร์ม็อบกระบี่ เผชิญหน้า กลุ่มปกป้องสถาบันฯ ตำรวจเคลียร์วุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 20:41 น.

  ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล นำทีมชุมนุมคู่ขนานคาร์ม็อบ ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หวิดปะทะกลุ่มปกป้องสถาบันฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลียร์วุ่น

  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดกระบี่ โดยมีชาวกระบี่ ในนามกลุ่มกระบี่ไม่ทน นำโดย นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล จ.กระบี่ พร้อมนางสุรีมาศ แซ่เตียว แกนนำกลุ่มกระบี่ไม่ทน รวมกลุ่มกันทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ที่ลานประติมากรรมปูดำ ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เป็นกิจกรรมคู่ขนานกับกิจกรรมของกลุ่มราษฎรทั่วประเทศ เพื่อแสดงพลังขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมาตรี ที่บริหารประเทศล้มเหลว โดยเฉพาะการบริหารจัดการสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่สามารถหยุดยั้งการระบาดของเชื้อโควิดได้ กลุ่มผู้ชุมนุมสลับกันปราศรัยโจมตีรัฐบาล ทั้งเรื่องปัญหาการจัดสรรวัคซีนล่าช้า ทำให้ผู้คนล้มตายจำนวนมาก และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน รวมถึงการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ล้มเหลว

  ต่อมา ระหว่างที่กลุ่มคาร์ม็อบกำลังทำกิจกรรมกันอยู่ ปรากฏว่ามีชาวบ้านกลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จ.กระบี่ เดินทางมาโดยรถยนต์จำนวน 5 คัน นำโดย นายขจิต ผลอินทร์ และนายสมเจตน์ เสียนอุ่น ชาว ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เดินทางมาประท้วงไล่กลุ่มกระบี่ไม่ทนที่กำลังจัดกิจกรรม ทั้งสองฝ่ายมีการตะโกนด่าว่ากันด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนหวิดจะเข้าปะทะกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าดูสถานการณ์ต้องเข้ามาระงับเหตุ จึงไม่มีการทำร้ายร่างกายกันแต่อย่างใด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเจรจาให้แยกย้ายกลับทั้งสองฝ่าย

  โดยนายสมเจตน์ ตัวแทนกลุ่มปกป้องสถาบัน เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีกลุ่มกระบี่ไม่ทน โดยอ้างว่ามีการถือป้ายจาบจ้วงสถาบัน ตำรวจจึงรับแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบคาร์ม็อบกระบี่กลุ่มปกป้องสถาบันกระบี่กระบี่ไม่ทนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์