ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล นำทีมชุมนุมคู่ขนานคาร์ม็อบ ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หวิดปะทะกลุ่มปกป้องสถาบันฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลียร์วุ่น

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดกระบี่ โดยมีชาวกระบี่ ในนามกลุ่มกระบี่ไม่ทน นำโดย นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล จ.กระบี่ พร้อมนางสุรีมาศ แซ่เตียว แกนนำกลุ่มกระบี่ไม่ทน รวมกลุ่มกันทำกิจกรรมคาร์ม็อบ ที่ลานประติมากรรมปูดำ ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เป็นกิจกรรมคู่ขนานกับกิจกรรมของกลุ่มราษฎรทั่วประเทศ เพื่อแสดงพลังขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมาตรี ที่บริหารประเทศล้มเหลว โดยเฉพาะการบริหารจัดการสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่สามารถหยุดยั้งการระบาดของเชื้อโควิดได้ กลุ่มผู้ชุมนุมสลับกันปราศรัยโจมตีรัฐบาล ทั้งเรื่องปัญหาการจัดสรรวัคซีนล่าช้า ทำให้ผู้คนล้มตายจำนวนมาก และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน รวมถึงการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ล้มเหลว

ต่อมา ระหว่างที่กลุ่มคาร์ม็อบกำลังทำกิจกรรมกันอยู่ ปรากฏว่ามีชาวบ้านกลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จ.กระบี่ เดินทางมาโดยรถยนต์จำนวน 5 คัน นำโดย นายขจิต ผลอินทร์ และนายสมเจตน์ เสียนอุ่น ชาว ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เดินทางมาประท้วงไล่กลุ่มกระบี่ไม่ทนที่กำลังจัดกิจกรรม ทั้งสองฝ่ายมีการตะโกนด่าว่ากันด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนหวิดจะเข้าปะทะกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าดูสถานการณ์ต้องเข้ามาระงับเหตุ จึงไม่มีการทำร้ายร่างกายกันแต่อย่างใด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเจรจาให้แยกย้ายกลับทั้งสองฝ่าย

...

โดยนายสมเจตน์ ตัวแทนกลุ่มปกป้องสถาบัน เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีกลุ่มกระบี่ไม่ทน โดยอ้างว่ามีการถือป้ายจาบจ้วงสถาบัน ตำรวจจึงรับแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน.