คลัสเตอร์ปาร์ตี้ทำ "สมุย" เป็นเกาะร้าง โควิดระบาด นทท.ยกเลิกห้องพัก

ข่าว

  คลัสเตอร์ปาร์ตี้ทำ "สมุย" เป็นเกาะร้าง โควิดระบาด นทท.ยกเลิกห้องพัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 18:05 น.

  แทบเจ๊ง "คลัสเตอร์ปาร์ตี้" คืนเดียวทำ "สมุย" เป็นเกาะร้าง ป่วยโควิดพุ่ง นทท.ยกเลิกเดินทางเข้าพัก แม่ค้า-พ่อค้า บ่นท้อใจหมดแรงสู้ต่อ ขณะที่สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวจับมือสามโรงแรมลุยทำฮอสพิเทล

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา ตร. ได้เดินทางตรวจเยี่ยมตำรวจ ผู้ประกอบการ ประชุมร่วมกับผู้ประกอบการเกาะสมุย ที่ ม.ราชภัฏ วิทยาเขตเกาะสมุย หลังมีการเกิดคลัสเตอร์จากกลุ่มที่ลักลอบจัดปาร์ตี้ จนมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ร่วมกับ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวบนเกาะสมุยจับมือกับเจ้าของโรงแรมสามแห่งตั้งฮอสพิเทล เพื่อนำผู้ติดเชื้อที่เพิ่มจำนวนขึ้นมารักษาเพื่อลดความแออัดในระบบการแพทย์ของโรงพยาบาลเกาะสมุย  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การดำเนินการจัดหาและเตรียมโรงแรมดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 บนเกาะสมุยคืบหน้าไปมาก และเชื่อว่าการตรวจเชิงลึกตลอด 2 วันที่ผ่านมาจะสกัดให้การแพร่ระบาดมีวงแคบมากขึ้น โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 14 คน จากการตรวจคัดกรองและได้นำผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการรักษา

  ด้าน ผอ.รพ.เกาะพะงัน เผยว่า การฉีดวัคซีนในเกาะพะงันเกินกว่า 118% แล้ว และยังเหลือวัคซีนพอที่จะฉีดให้กลุ่มแรงงานข้ามชาติที่ขาดการต่ออายุบนเกาะ ซึ่งอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง หรือฝ่ายท้องถิ่นช่วยกันสแกนหาและนำมาฉีดก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บนเกาะ  รายงานข่าวเผยว่า มหาเศรษฐีทั่วโลกเลื่อนการเดินทางมาท่องเที่ยวสมุยพลัสตามโครงการ SHA พลัส โดยจะไปรอไตรมาส 4 ซึ่งเป็นฤดูท่องเที่ยว ส่งผลให้ 188 แห่งวิลล่าหรูหงอย เพราะยอดโควิด-19 พุ่งขึ้น ขณะที่นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวยอมรับไตรมาสสี่นี้ขอนักท่องเที่ยวแค่ 30% จากจำนวนห้องพักที่เปิดรับรอง 8,000 ห้องก็พอใจแล้ว ส่วนห้องโรงแรมที่มีมากกว่า 25,000 ห้องตอนนี้หยุดพักกิจการชั่วคราว ผู้ประกอบการรายย่อยท่องเที่ยวสมุยยอมรับอาจฟื้นตัวยากทั้งรถเช่า ห้องเช่า ไปจนถึงธุรกิจบ้านเช่า หมดโอกาสร่วมโครงการ กว่า 80% ผู้ประกอบการยอมให้ธุรกิจจักรยานยนต์และรถตู้เช่าในราคาถูก เพราะไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายและงวดผ่อนรถได้อีกแล้ว

  ขณะที่แม่ค้าขายอาหาร ขายลอตเตอรี่ ไปจนถึงหมอนวด บ่นเป็นเสียงเดียวกันหลังเกิดคลัสเตอร์การท่องเที่ยวสมุย ดูเหมือนจะไร้ทิศทางและหมดแรงจะสู้ต่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดเกาะสมุยโควิดเกาะสมุยคลัสเตอร์สถานบันเทิงเกาะร้างบิ๊กโจ๊กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 01:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์