"สมุย" ป่วยโควิดพุ่ง พบรายใหม่อีก 40 คน รวม 3 วัน ทะลุ 99 รายแล้ว

ข่าว

"สมุย" ป่วยโควิดพุ่ง พบรายใหม่อีก 40 คน รวม 3 วัน ทะลุ 99 รายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 17:26 น.

คลัสเตอร์สถานบันเทิง "สมุย" หยุดไม่อยู่ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 40 คน รวม 3 วันทะลุ 99 รายแล้ว ขณะที่ รพ.เกาะสมุยรองรับไม่พอ จ่อหาสถานที่เปิด รพ.สนามเพิ่ม ขณะเดียวกัน "บิ๊กโจ๊ก" ได้ลงพื้นที่ติดตามโครงการสมุยพลัส

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 สธ.เกาะสมุย ได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงมีเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว โดยพบผู้ติดเชื้อจำนวน 40 ราย รวม 3 วัน ป่วยโควิดแล้ว 99 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นคลัสเตอร์จากร้านอาหารและมีการแพร่กระจายออกไปตามสถานที่ต่างๆ ทำให้ทางโรงพยาบาลเกาะสมุย ต้องเร่งหาสถานที่ เพื่อเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มเพื่อรองรับผู้ป่วย

ด้าน นพ.วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผอ.โรงพยาบาลเกาะสมุย เปิดเผยว่า  รพ.เกาะสมุย และ รพ.สนามที่ใช้รองรับผู้ป่วยอยู่ในขณะนี้เตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย หากยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง รพ.เกาะสมุย และทางเทศบาลนครเกาะสมุย จึงได้จัดเตรียมความพร้อม รพ.สนามเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่ง ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 100 ราย โดยคาดว่า รพ.สนามแห่งนี้จะพร้อมเปิดใช้งานได้ในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับผู้ป่วย หากยังมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันในวันนี้ทางทีมแพทย์และสาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย ยังคงเดินหน้าตั้งจุดตรวจหาเชื้อเชิงรุกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งควบคุมการแพร่ระบาด

และวันเดียวกันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) เดินทางลงพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ประชุมร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนบนเกาะสมุย ติดตามโครงการ สมุย พลัส โมเดล โดยเน้นให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย นำกำลังเข้าร่วมบูรณาการร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน เพื่อขับเคลื่อนให้การท่องเที่ยวเดินหน้าไปได้ พร้อมทั้งยังเดินทางมาให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านจุดคัดกรองท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดสมุยสมุยพลัสคลัสเตอร์สถานบันเทิงเกาะสมุยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์