"ทภ.4 - อันวาร์" เร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมังคุด จากผลกระทบโควิด

ข่าว

  "ทภ.4 - อันวาร์" เร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมังคุด จากผลกระทบโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ค. 2564 13:43 น.

  ทภ.4 รับซื้อมังคุด กว่า 6 ตัน ช่วยเหลือเกษตรกร จากวิกฤติโควิด-19 พร้อมสั่งทหารใต้ทุกหน่วยออกช่วยเหลือชาวสวน ขณะที่ ส.ส."อันวาร์ สาและ" เร่งประสาน กรมการค้าภายใน ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมังคุดภาคใต้


  เมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 ที่ จ.นครศรีธรรมราช พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้องเกษตรชาวสวนมังคุด และได้รับซื้อมังคุดจำนวนกว่า 6 ตัน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มังคุดมีราคาลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยกองทัพภาคที่ 4 ได้จัดกำลังพลพร้อมยานพาหนะเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน สนับสนุนกำลังพลเป็นแรงงานขนย้ายผลผลิต จัดยานพาหนะขนส่งไปยังจุดรับซื้อ และรับซื้อมังคุดจากเกษตรกรโดยตรง พร้อมพบปะให้กำลังใจพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ ส่วนมังคุดที่รับซื้อจะนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังพลและครอบครัว

  "การช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรเป็นไปตามนโยบายของกองทัพบก ที่ต้องการให้ชาวสวนมังคุดที่ได้รับผลกระทบในทุกมิติ เป็นการแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 ซึ่งหลังจากนี้จะได้สั่งการให้หน่วยทหารทุกหน่วยในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เร่งออกให้การช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่อื่นๆ เพราะ ทบ.เข้าใจดีด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การขายยากลำบาก ทหารในพื้นที่จึงเข้ามาดูแล รับซื้อจากเกษตรกรมาให้กำลังพลบริโภค แจกจ่ายกันไป รวมทั้งช่วยเหลือส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และหากพี่น้องเกษตรกรไม่มีที่ขาย เราเปิดค่ายทหารให้เกษตรกรเอาไปขายได้" แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าว

  ขณะที่ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากเกษตรกรผู้ปลูกมังคุดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้คณะทำงานฯ ประสาน นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหามังคุดล้นตลาด และนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ตอบรับกลับมายังตนว่าจะเร่งช่วยเกษตรกรให้เร็วที่สุด

  นอกจากนี้ นายอันวาร์ ยังได้ประสานบริษัทส่งออกมังคุดรายใหญ่ 2 บริษัท คือ บจก.KAF และ บจก. พิศมัยผลไม้แช่แข็งโดยสรุปผลการหารือ 1. ทางกรมการค้าภายในจะช่วยค่าชดเชยกิโลกรัมละ 3 บาท 2. จังหวัดนครศรีธรรมราช จะช่วยหาจุดรับซื้อและอำนวยความสะดวกเอกสารต่างๆ 3. บริษัทส่งออกมังคุดตกลงจะลงไปซื้อในวันนี้ (30 ก.ค.) ทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพภาคที่4มทภ.4อันวาร์ สาและช่วยเกษตรกรสวนมังคุดมังคุดใต้นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์