พังงาประกาศด่วน ให้ผู้ร่วมกิจกรรมวันฮารีรายอ 4 มัสยิด ตรวจหาโควิด

ข่าว

พังงาประกาศด่วน ให้ผู้ร่วมกิจกรรมวันฮารีรายอ 4 มัสยิด ตรวจหาโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 12:28 น.

จังหวัดพังงา ประกาศให้ผู้ร่วมกิจกรรมวันฮารีรายอ 4 มัสยิด เข้าตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบผู้ติดเชื้อใน 4 หมู่บ้าน ซีลพื้นที่ห้ามเข้า-ออก 

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ออกประกาศจากจังหวัดพังงา ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมวันฮารีรายอ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ในมัสยิด 4 แห่ง อ.ท้ายเหมือง ได้แก่ มัสยิดปากีสถาน บ้านบางคลี หมู่ 8 ตำบลนาเตย, มัสยิดอัลอูสนา บ้านบ่อดาน หมู่ 7 ตำบลนาเตย, มัสยิดบ้านฝ่ายท่า หมู่ 3 ตำบลทุ่งมะพร้าว และมัสยิดบ้านท่าดินแดง หมู่ 4 ตำบลลำแก่น ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน

เนื่องจากพื้นที่อำเภอท้ายเหมือง พบมีการแพร่ระบาดใน หมู่ที่ 6, 7, 8 และหมู่ที่ 9 ตำบลนาเตย โดยวันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ของอำเภอท้ายเหมืองจำนวน 20 ราย และมีผู้ป่วยสะสมจำนวน 76 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก

สำหรับมาตรการที่จะดำเนินการในพื้นที่ตำบลนาเตย ทั้ง 4 หมู่บ้านดังกล่าว จะทำการซีลหมู่บ้าน ห้ามบุคคลเข้า-ออก เว้นเจ้าพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และจะนำกลุ่มเปราะบางไว้พักที่โรงพยาบาลสนามอำเภอท้ายเหมือง

ส่วนผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะนำไปพักรักษาที่โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา จากนั้นจะให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าไปตรวจหาเชิงรุกประชาชนเพื่อยับยั้งไม่ให้โรคแพร่กระจายเพิ่มขึ้น สำหรับอำเภอต่างๆ ให้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามให้พร้อมสามารถรองรับผู้ได้ทันที หากมีการแพร่ระบาดของโรคเกิดขึ้นในพื้นที่


ด้าน นายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล ปลัดจังหวัดพังงา ลงพื้นที่ บริเวณอาคารอเนกประสงค์ ที่ว่าการอำเภอท้ายเหมือง ซึ่งกำลังปรับปรุงเป็นโรงพยาบาลสนามอำเภอท้ายเหมือง หลังจากพบว่า โรงพยาบาลท้ายเหมือง แจ้งปิดให้บริการผู้ป่วยใน เนื่องจากเตียงรักษาผู้ป่วยเต็ม เกินกำลังของทางโรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์รองรับได้

สำหรับอีกพื้นที่ในจังหวัดพังงา ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นพื้นที่ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จำนวน 9 ราย มาจากกิจกรรมเซิร์ฟสเกต ซึ่งเป็นที่นิยมของเด็ก เยาวชน และวัยรุ่น ในขณะนี้ ทางจังหวัดพังงาเตรียมออกมาตรการป้องกันกิจกรรมกีฬาที่สุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดเพื่อครอบคลุมกิจกรรมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดพังงาประกาศด่วนมัสยิดฮารีรายอตรวจหาเชื้อปิดหมู่บ้านข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 05:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์