สกัดจับสาวโควิดลงเรือเฟอร์รี่จากเกาะสมุย หวังหนีไปสงขลา

ข่าว

  สกัดจับสาวโควิดลงเรือเฟอร์รี่จากเกาะสมุย หวังหนีไปสงขลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 21:57 น.

  สมุยระทึก สาวติดโควิดคลัสเตอร์สถานบันเทิงขึ้นเรือหวังหนีกลับสงขลา จนท.เข้าชี้แจงทำความเข้าใจจึงนำผู้ป่วยเข้า รพ.ดอนสัก ส่วนอีก 3 ที่มาด้วยกันให้กักตัว ขณะที่ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ สั่งให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อทั้ง 4 คน

  เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 29 ก.ค.64 นายชัชชัย มณี ปลัดอำเภอดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.ดอนสัก และสาธารณสุขอำเภอดอนสัก นำกำลังเข้าสกัด ผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลบหนีการรักษา ที่บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่ ต.ดอนสัก หลังรับการประสานจาก นายธีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ว่ามีผู้ป่วยยืนยันจากการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง หลบหนีไม่ยอมเข้ารับการรักษา เดินทางออกจากเกาะสมุยโดยรถยนต์ผ่านทางเรือโดยสารเฟอร์รี่

  จนเมื่อเรือโดยสารเข้าจอดเทียบท่า เจ้าหน้าที่จึงได้ลงไปตรวจสอบบริเวณท้องเรือ และพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 1349 สงขลา จึงได้เรียกตรวจสอบ พบภายในมีผู้โดยสาร 4 คน เป็นชาย 1 หญิง 3 มี นายมารุต บูรณะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/9 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นคนขับ ส่วนผู้ป่วยยืนยัน คือ น.ส.ชนัญชิดา หงษ์สอ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/62 หมู่ที่ 9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นั่งอยู่ที่เบาะหลัง ส่วนอีก 2 รายคือ น.ส.ชุนิล นิมิตานันท์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงชลา และ น.ส.พัชรินทร์ พิมาลัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 4 ต.กกแดง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จากการสอบถามเบื้องต้น ทั้ง 4 คนแจ้งว่า ไม่ได้หลบหนี เพียงแต่ต้องการไปรักษาตัวที่ จ.สงขลา เท่านั้น

  ต่อมา นายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีคำสั่งให้นำผู้ป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลดอนสัก ส่วนอีก 3 ราย ให้กักตัวในสถานที่ที่ อ.ดอนสัก จัดไว้ และได้ประสานไปยัง จ.สงขลา เพื่อสอบถามความสมัครใจในการรับผู้ป่วยติดเชื้อตามที่ผู้ป่วยแจ้งความประสงค์

  ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ กับทั้ง 4 คนแล้ว ซึ่งผู้ป่วยได้รับแจ้งแล้วว่าตนเองเป็นผู้ติดเชื้อ และบ่ายเบี่ยงเข้ารับการรักษา ทราบว่าก่อนหน้านี้โรงพยาบาลเกาะสมุยได้มีความพยายามนำตัวผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา และหลบหนีออกนอกพื้นที่ เป็นการจงใจแพร่เชื้อสู่ผู้อื่น และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนว่า ขณะเดินทางออกจากพื้นที่มาที่ อ.ดอนสัก กับเรือโดยสารเฟอร์รี่นั้น มีผู้สัมผัสเสี่ยงอื่นๆ อีกหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดสมุยสาวติดโควิดหนีโควิดคลัสเตอร์เกาะสมุยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 23:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์