พังงาส่งเด็กคลัสเตอร์ปัตตานี รักษาโควิดหาย ลงเรือกลับบ้านเกิด

ข่าว

พังงาส่งเด็กคลัสเตอร์ปัตตานี รักษาโควิดหาย ลงเรือกลับบ้านเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 20:53 น.

เด็กเกาะยาวติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ปัตตานี ได้เฮ หลังรักษาหายจาก รพ.สนาม เมืองพังงา และอีกกลุ่มครบกำหนดการกักตัว Local Quarantine โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท ลงเรือกลับไปบ้านเกิดเกาะยาว เพื่อใช้ชีวิตปกติ


เมื่อวันที่ 26 ก.ค.64 ที่บริเวณท่าเรือบ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา นายเสวก เกิดลาภ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมส่งผู้ป่วย กลุ่มคลัสเตอร์ปัตตานี ที่รักษาหายแล้วจากโรงพยาบาลสนาม อำเภอเมืองพังงา จำนวน 20 คน และครบกำหนดการกักตัวจาก Local Quarantine โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท จำนวน 12 คน ลงเรือกลับไปภูมิลำเนาอำเภอเกาะยาว เพื่อใช้ชีวิตปกติต่อไป โดยมี นายมนตรี เบ็ญอ้าหมาด นายกเทศมนตรีตำบลพรุใน อ.เกาะยาว และ นางเสาวดี สังข์ทอง สาธารณสุขอำเภอเกาะยาว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเกาะยาวนำเรือสปีดโบ๊ตมารับสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ครบกำหนดกักตัวทั้ง 32 คน เป็นนักเรียนที่ศึกษาในโรงเรียนจงรักสัตย์วิทยา จังหวัดปัตตานี ที่เป็นคลัสเตอร์ที่มีการแพร่ระบาดและกระจายไปหลายจังหวัดในภาคใต้ จังหวัดพังงาได้รับกลับมารักษาที่บ้านตามโครงการรับลูกหลานชาวพังงา เมื่อวันที่ 12 ก.ค.64 โดยผู้ที่มีผลยืนยันติดเชื้อเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลสนาม อำเภอเมืองพังงา และผู้ที่มีผลเป็นลบ แต่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ได้รับการกักตัว ณ Local Quarantine โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท ซึ่งเมื่อไปถึงเกาะยาวพบว่าญาติพี่น้องต่างรอรับกลับบ้านด้วยความอบอุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดคลัสเตอร์ปัตตานีเด็กเกาะยาวรพ.สนามพังงารักษาโควิดหายพังงาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์