"ใจป้ำ" นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ ควักกระเป๋า 1 ล้านบาท อัดฉีด "น้องเทนนิส"

ข่าว

  "ใจป้ำ" นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ ควักกระเป๋า 1 ล้านบาท อัดฉีด "น้องเทนนิส"

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ค. 2564 06:42 น.

  นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ ประกาศอัดฉีดเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ให้ "น้องเทนนิส" พร้อมชวนคนไทยร่วมเชียร์นักขว้างจักรชาวสุราษฎร์ฯ คว้าเหรียญรางวัลให้ทัพกีฬาไทย ลั่นหากได้ทอง มอบ 1 ล้านเช่นกัน

  เมื่อวันที่ 25 ก.ค.64 นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกาศเตรียมมอบเงินส่วนตัว จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อมอบเป็นเงินอัดฉีดให้กับ "น้องเทนนิส" หรือ น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาว วัย 23 ปี ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญทองเหรียญแรกของพี่น้องชาวไทย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และถือเป็นเหรียญทองแรกใน "โตเกียวเกมส์ 2020" ที่จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น 

  โดย นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ติดตามการแข่งขันของน้องเทนนิสมาตลอด โดยเฉพาะในคืนวันที่แข่งคู่ชิงชนะเลิศกับคู่แข่งสาวคือ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส วัย 17 ปี ชาวสเปน จนสามารถคว้าชัยชนะมาครอง ตนตั้งใจไว้ตั้งแต่เริ่ม ที่จะเตรียมเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับน้องเทนนิส ฮีโร่สาวชาวไทย และเป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเป็นเหรียญทองแรกของชาวไทย ที่สามารถสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับชาวไทยในช่วงวิกฤติโควิด-19

  นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า วันพรุ่งนี้ (26 ก.ค.) ตนจะเดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อไปต้อนรับน้องเทนนิสกลับประเทศไทย ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตด้วย ทั้งนี้หลังจากที่น้องเทนนิสกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จึงจะสามารถเดินทางกลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ ซึ่งตนตั้งใจที่จะนำเงินส่วนตัวมอบให้กับน้องเทนนิส ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะถือเป็นตัวแทนของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้ไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีด้วย เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องกีฬาทุกชนิด

  นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากน้องเทนนิสแล้ว ยังมี น.ส.สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักร ที่เป็นลูกหลานคนสุราษฎร์ฯ อีกราย ที่มีโอกาสไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ดังนั้นก็อยากให้คนไทยและชาวสุราษฎร์ฯ ช่วยกันเชียร์ ให้สามารถคว้าเหรียญมาครองได้ ทั้งนี้ตนเตรียมที่จะมอบเงินอัดฉีด 1 ล้านบาทเช่นกัน หากสามารถคว้าเหรียญทองได้

  นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการสนับสนุนเรื่องกีฬานั้น ตนในฐานะนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี มีโครงการที่จะจัดสร้างศูนย์กีฬาในพื้นที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้วางแผนจัดเตรียมที่จะสร้างให้เป็นศูนย์กีฬาที่มีมาตรฐาน เพื่อสร้างนักกีฬาไปสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเทนนิสเทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์นายก อบจ.สุราษฎร์ฯข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 15:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์