ภูเก็ต จัดใหญ่รับฮีโร่เหรียญทอง "น้องเทนนิส" นำแห่รอบเมือง 5 ส.ค.นี้

ข่าว

  ภูเก็ต จัดใหญ่รับฮีโร่เหรียญทอง "น้องเทนนิส" นำแห่รอบเมือง 5 ส.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 17:42 น.

  ภูเก็ต เตรียมเปิดเมืองรับ ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิก 2020 "น้องเทนนิส" ภายใต้โครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ซึ่งจะดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด นอกจากนี้เตรียมแห่รอบเมืองภูเก็ต 5 ส.ค.นี้ด้วย

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 ก.ค.64 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าฯภูเก็ต เป็นประธานการประชุมการเตรียมการต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหารและบุคลากรสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยที่เดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย ภายใต้โครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" นำโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย "น้องเทนนิส" ร.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม และเป็นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทย โดยมีนายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

  นายพิเชษฐ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ในส่วนของการเตรียมต้อนรับนั้น จะเป็นการดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นไปแบบเรียบง่ายในการแสดงความยินดีนั้นจะมีการมอบช่อดอกไม้ และกล่าวแสดงความยินดี ซึ่งจะมีการเว้นระยะห่าง และทุกอย่างต้องเป็นภายใต้มาตรการที่กำหนด เนื่องจากการเข้ามาตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เมื่อคณะเดินทางมาถึงและผ่านกระบวนการเข้าเมืองเรียบร้อยแล้วจะทำการสวอบครั้งแรกที่สนามบินภูเก็ต ก่อนจะเดินทางไปยังที่พักในโรงแรมตัวเมืองภูเก็ต และรอผลการสวอบก่อนที่จะมีการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้

  สำหรับคณะของสมาคมกีฬาเทควันโดนั้น นอกจาก น้องเทนนิส ร.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ เจ้าของเหรียญทองแล้ว ยังมีนายเว ย็อง-ช็อก หรือ โค้ชเช แล้ว ยังมีโค้ชชาวไทย, คณะผู้บริหารสมาคมฯ และ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเดินทางมาด้วย ขณะเดียวกันยังมีนายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ บิดาน้องเทนนิส และญาติๆ จะเดินทางมาต้อนรับ และพักอยู่ที่ภูเก็ต เป็นเวลา 14 คืน ตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ด้วย นอกจากนั้นจะมีขบวนรถแห่รอบเมืองภูเก็ตในวันที่ 5 ส.ค.นี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเทนนิสเหรียญทองแรกเทควันโดหญิงกีฬาโอลิมปิกพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจโอลิมปิก2020ภูเก็ตภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์แห่รอบภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 09:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์