พ่อรอรับ น้องเทนนิส นำเหรียญทองกลับไทย เผยอยู่ภูเก็ตก่อน 14 วัน (คลิป)

ข่าว

พ่อรอรับ น้องเทนนิส นำเหรียญทองกลับไทย เผยอยู่ภูเก็ตก่อน 14 วัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 16:27 น.

คุณพ่อน้องเทนนิส เตรียมเดินทางไปรับลูกสาว ที่สนามบินภูเก็ตพรุ่งนี้ จะกอดและหอมแก้มให้หายคิดถึง ดีใจลูกสาวคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ได้สำเสร็จตามที่หวัง เผยตั้งเป้าเป็นตัวแทนประเทศไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกให้ได้ 3 เหรียญ

เวลา 12.10 น. วันที่ 25 ก.ค.64 นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ บิดาของ "น้องเทนนิส" นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาววัย 23 ปีทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 เปิดเผยที่บ้านใน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า การแข่งขันครั้งนี้ตนไม่ได้ร่วมเดินทางไปเชียร์ให้กำลังใจขอบสนาม เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 อย่างไรก็ตาม รู้สึกดีใจที่น้องเทนนิส สามารถชนะคู่แข่งนำเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรก เป็นรางวัลมาฝากคนไทยทุกคนได้ ซึ่งถือเป็นเหรียญของขวัญสำหรับคนไทยทุกคน เป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นหลังได้หันมาสนใจกีฬาเทควันโดมากขึ้น และทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้น

ระหว่างการแข่งขันตนได้นั่งชมลุ้นส่งกำลังใจให้น้องตลอดเวลา สำหรับผลคะแนนที่ออกมาส่วนตัวไม่ค่อยพอใจเท่าไร เนื่องจากมองว่า น้องเทนนิส มีโอกาสสามารถทำคะแนนได้หลายครั้ง แต่คะแนนกลับไม่ขึ้น จนสามารถเพิ่มคะแนนชนะอาไว้ได้ใน 7 วินาที สุดท้าย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณคนไทยทุกคนและคนทั่วโลกที่ร่วมกันส่งแรงเชียร์แรงใจให้กับน้องเทนนิสในการแข่งขันครั้งนี้

โดยก่อนการแข่งขัน โค้ชเช และ น้องเทนนิส วิดีโอคอลมาพูดคุยกับตน ซึ่งตนได้ให้กำลังใจ และบอกอย่าประมาท ขอให้สู้อย่างเต็มที่ ทำให้ดีที่สุดจนวินาทีสุดท้าย ส่วนผลจะออกมาเช่นไรไม่สำคัญ หลังจากแข่งขันเสร็จก็ได้มีโอกาสพูดคุยแสดงความดีใจ ยินดีที่น้องสามารถทำหน้าที่ได้ดี และประสบความสำเร็จตามที่หวังและตั้งเป้าเอาไว้ ถือเป็นเหรียญที่สองของการแข่งขันโอลิมปิก โดยเหรียญแรกเป็นเหรียญทองแดง ที่ประเทศบราซิล และเหรียญทึ่สองคือเหรียญทอง ในครั้งนี้ ซึ่งน้องเทนนิสตั้งเป้าไว้ว่าจะเป็นตัวแทนประเทศไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกให้ได้ ครบ 3 เหรียญ ซึ่งก่อนการแข่งขันส่วนตัวไม่ได้ไปบนบานสิ่งศักดิ์อะไรที่ไหนเป็นพิเศษ มีเพียงกล่าวขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้างเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น จึงไม่ต้องไปแก้บนอะไรที่ไหน แต่ถ้าน้องเทนนิสกลับมาก็จะพากราบไหว้ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานีเพื่อเป็นสิริมงคล ในส่วนของการต้อนรับ และเงินรางวัลที่น้องเทนนิสจะได้รับ ตอนนี้ยังไม่สามารถทราบแน่ชัด

"พรุ่งนี้ เมื่อได้เจอกับน้องเทนนิส จะกอดและหอมแก้มลูกสาวให้หายคิดถึง และแสดงความยินดีกับลูกที่สามารถทำความฝันได้สำเร็จ สมกับการทุ่มเทฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง" คุณพ่อน้องเทนนิส กล่าว

สำหรับ น้องเทนนิส จะเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติ จ.ภูเก็ต เวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 26 ก.ค.นี้ และอยู่ต่ออีก 14 วัน ตามโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ก่อนเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อพบและขอบคุณผู้ใหญ่ และสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุน โดยยังไม่มีกำหนดว่าจะเดินทางกลับจังหวัดสุราษฎร์ธานีวันไหน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเทนนิสน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสโอลิมปิกน้องเทนนิสกลับไทยพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์