ผบ.นพค.41 มอบสิ่งของและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิด

ข่าว

ผบ.นพค.41 มอบสิ่งของและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยผู้ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 13:48 น.

"ทัพไทย" มอบหมายให้ "นทพ." โดย "ผบ.นพค.41" นำนักรบสีน้ำเงินลงพื้นที่สุไหงปาดีมอบสิ่งของ อาหาร น้ำดื่ม แก่บุคลากรทางการแพทย์ และ จนท. พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ทุ่มเท เสียสละในการช่วยเหลือ ปชช. ขณะที่ ผอ.สนภ.3 ส่งมอบบ้านให้ผู้พิการ ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล


เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 จากกรณี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มอบหมายให้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) สั่งการให้ พ.อ.ภูมิ โพพี ผบ.นพค.41 สนภ.4 นทพ. พร้อมด้วย น.อ.จักราวุธ แก้วสี รอง ผบ.นพค.41 นำกำลังพลจิตอาสา ลงพื้นที่โรงพยาบาลสุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยจากโรคไวรัสโควิด-19 ตลอดจนเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยมุสลิม ได้จัดกำลังทหารพัฒนา 41 และนักรบสีน้ำเงินลงพบปะและให้การช่วยเหลือทั้งบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ชาวบ้านในพื้นที่

พ.อ.ภูมิ กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยพี่น้องในพื้นที่ชาวสุไหงปาดี จึงได้นำกำลังเพื่อลงพื้นที่มาพบปะและมอบความห่วงใยให้แก่เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทุ่มเท เสียสละและทำงานอย่างเต็มขีดความสามารถ นอกจากนี้ได้มอบอาหารกล่องและน้ำดื่มจำนวนหนึ่งเพื่อสนับสนุน และเป็นการให้กำลังใจในการปฏิบัติงาน ตามนโยบายของกองบัญชาการกองทัพไทย และหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา

ขณะที่ พล.ต.ดำรงค์ คงเดช ผอ.สนภ.3 นทพ. เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านโครงการซ่อมแซมบ้านให้ผู้พิการ ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2564 ในวันที่ 28 ก.ค.64 ซึ่งเป็นบ้านของ นางแอ็ด ทาปัญญา อายุ 47 ปี เป็นผู้พิการตาซ้ายบอดสนิท, ตาขวาเห็นเลือนลาง อาศัยอยู่กับสามี และบุตรธิดา 2 คน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป พร้อมทั้งมอบข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่ และน้ำดื่ม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ครอบครัวผู้พิการ ณ ม.8 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพไทยนทพผบ.นพค.41ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์มอบอาหารช่วยโควิดสุไหงปาดีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 21:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์