ส.ท.นครภูเก็ต ติดโควิดรายที่ 2 โยงประชุมสภา ยังไม่มีอาการแยกกักตัวที่บ้าน

ข่าว

ส.ท.นครภูเก็ต ติดโควิดรายที่ 2 โยงประชุมสภา ยังไม่มีอาการแยกกักตัวที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ค. 2564 14:55 น.

ส.ท.บีม ปิ่นจิดา ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 2 ตาม ส.ท.บาส ธชานนท์ ที่พบเชื้อรายแรกไปก่อนหน้านี้ เหตุประชุมสภานครภูเก็ต เบื้องต้นยังไม่มีอาการ แยกกักตัวจากที่บ้านทันที แพทย์ชี้ปริมาณเชื้อยังน้อย

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.64 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บีม ปิ่นจิดา ดิลกแพทย์ สมาชิกสภาเทศบาลนครภูเก็ตได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 หลังจากมีเพื่อนสมาชิกสภาเทศบาลนครภูเก็ตติดเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ป่วยยืนยันเมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการประชุมสภาในห้องเดียวกันเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ตนเองได้แยกกักตัวจากที่บ้านทันที ซึ่งยังไม่มีอาการใดๆ ไม่มีไข้ ไม่มีไอ จมูกยังรับกลิ่นได้ดี รับรสชาติอาหารปกติ แพทย์ระบุมีเชื้อปริมาณน้อย

ใส่แมส พ่นฆ่าเชื้อตลอดเวลา ดูแลตัวเองแบบเต็มความสามารถมาตลอด ไม่รวมกลุ่มทำกิจกรรม ทำงานเสร็จกลับบ้านทุกวัน ไม่มีสังสรรค์ปาร์ตี้ใดๆ ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ตั้งแต่ เดือนมิถุนายน ก็ยังติดได้

บีมต้องอภัยผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านเป็นอย่างสูง สำหรับ timeline บีมแจ้งทาง สสจ.เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เป็นห่วง โทรถามกันจนสายไหม้ เชื้อ covid น่ากลัวกว่าที่เราคิด ติดง่ายและเร็วมากๆ ขนาดเราป้องกันตัวเองอย่างดีแล้วก็ตาม ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ"

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 22 ก.ค.นายธชานนท์ อังคณาพิลาส หรือ ส.ท.บาสได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังตัวเองติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเช้าวันที่ 21 ก.ค.ตื่นมาแล้วมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รู้รสชาติ (ไม่มีไข้ไม่แสดงอาการใดๆ) จึงรีบไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ทันที ระหว่างรอผลการตรวจ ตนเองได้กักตัวอยู่ที่บ้าน ทราบผลจากโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต เช้าวันที่ 22 ก.ค.ทำให้ตนเองมีความวิตกกังวลและเสียใจที่ทำให้คนรอบตัวได้รับผลกระทบไปด้วย ตนเองสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยและฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วก็ตาม ก็ยังติดเชื้อโควิด-19 ได้ และตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าติดเชื้อมาจากที่ใด อย่างไรก็ตามตนเองก็ไม่อาจจะปฏิเสธความรับผิดชอบ และอยากที่จะขอโทษ ขออภัยทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง ที่ทำให้ทุกท่านมีความเสี่ยง และเดือดร้อนจากการที่พบเจอกับตนเอง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมาได้มีการประชุมสภาสมัยสามัญที่ห้องประชุม เทศบาลนครภูเก็ต ซึ่งมีสมาชิกสภาเทศบาลนครภูเก็ตเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง รวมถึงนายธชานนท์ด้วย ส่งผลให้มีกลุ่มเสี่ยงการติดเชื้อเป็นวงกว้าง ทำให้ ส.ท.ทุกคนที่เข้าร่วมประชุมในวันนั้นได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตาม รพ.ต่างๆ พร้อมกับกักตัวอยู่บ้านพักทันที โดยเทศบาลนครภูเก็ตได้ปิดให้บริการประชาชนเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 22-24 ก.ค.และจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 25 ก.ค.64.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดภูเก็ตสท.นครภูเก็ตสท.ติดโควิดปิ่นจิดา ดิลกแพทย์ภูเก็ตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 05:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์