กู้ภัยช่วย ด.ช.14 ปีโดนใบมีดเสียบติดเครื่องบดขยะ เหตุคนไม่รู้เปิดเครื่อง

ข่าว

  กู้ภัยช่วย ด.ช.14 ปีโดนใบมีดเสียบติดเครื่องบดขยะ เหตุคนไม่รู้เปิดเครื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 14:32 น.

  ด.ช.วัย 14 ปี เข้าไปเก็บขยะในเครื่องบดขยะ คนงานไม่รู้เปิดเครื่องทำงานจนร่างไปติดใบมีดเหล็กเสียบติดอยู่ภายในเครื่อง กู้ภัยพัทลุงใช้เวลาช่วยร่วมชั่วโมง แงะร่างออกจากเครื่อง ส่ง รพ.ปลอดภัยแล้ว

  เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ น้องพี เด็กชายวัย 14 ปี ที่บ่อเก็บขยะท้องที่หมู่ที่ 4 ตำบลปรางหมู่ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังเข้าไปเก็บเศษขยะในเครื่องบด หรือเรียกกันว่า เครื่องหัวสะบัด แต่ระหว่างที่น้องพีมุดเครื่องเข้าไปนั้น มีคนงานของบ่อขยะไม่ทราบว่าน้องพีเข้าไปอยู่ภายในเครื่อง จึงกดปุ่มเปิดวอร์มเครื่องก่อนจะทำงาน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงน้องพี ร้องตะโกนดังออกมาจากเครื่อง รีบวิ่งไปดูก็พบว่าน้องถูกใบบดเสียบติดอยู่ที่ช่วงขา ไม่สามารถออกมาได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  เมื่อ จนท.กู้ภัยมาถึง ได้นำเครื่องเข้าถ่างตัดเหล็กใบบดแต่ละชิ้น ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก ด้วยพื้นที่ที่จำกัด ใช้เวลานานร่วมชั่วโมงจึงสามารถช่วยเหลือนำออกมาจากเครื่องบดได้ และส่งมอบต่อให้กับรถโรงพยาบาลวิชาชีพขั้นสูงทีมแพทย์ รพ.พัทลุง ทำการปฐมพยาบาล บาดแผลเบื้องต้นพบมีเหล็กใหญ่เสียบติดทะลุอยู่ช่วงต้นขาด้านซ้าย และถูกใบมีดบาดช่วงเอวเป็นแผลเปิดขนาดใหญ่ อยู่ในอาการสะลึมสะลือ จึงรีบนำส่งรพ.พัทลุง เป็นการด่วน

  จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ทราบว่าปกติแล้วเครื่องบดขยะจะมีเศษขยะอยู่เป็นประจำ และต้องเข้าไปเก็บในทุกๆ เช้า แต่จะมีลูกจ้างอีกคนเข้าไปด้วย ซึ่งในขณะนั้นยังไม่ถึงเวลา น้องพีได้เข้าไปในเครื่องจักร โดยที่ไม่ได้บอกใคร และเป็นจังหวะเดียวกับลูกจ้างอีกคนกำลังเปิดเครื่องเพื่อวอร์มเครื่องก่อนทำงาน จนมีเสียงร้องของน้องพี จึงรีบหยุดเครื่องทันที อย่างไรก็ดี ตอนนี้น้องได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพัทลุง อาการเบื้องต้นปลอดภัยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยหนุ่มพัทลุงช่วยเด็กชาย 14 ปีด.ช.14ปีช่วยเด็กเครื่องบดขยะใบมีดเสียบขาเก็บเศษขยะกู้ภัยพัทลุงงัดร่างมีดเสียบขาพัทลุงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 10:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์