ด่านโก-ลก จับยาสูบบารากู่ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านับล้าน คาบริษัทขนส่งดัง

ข่าว

  ด่านโก-ลก จับยาสูบบารากู่ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านับล้าน คาบริษัทขนส่งดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2564 13:51 น.

  ด่านศุลกากรโก-ลก เจ๋ง จับยาสูบบารากู่ และหัวสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ RELX และ KS มูลค่า 1.01 ล้านบาท พบบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุวางไว้ 2 บริษัทดังขนส่งพัสดุภัณฑ์ สาขาสุไหงโก-ลก

  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 64 ที่ จ.นราธิวาส นายวัลลภ วุฒาพาณิชย์ นายด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้สั่งการให้ นายนิแม นิฮะ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ออกตรวจตราเพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายศุลกากร อย่างเข้มงวด

  โดยเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบบริษัทขนส่งพัสดุภัณฑ์ในพื้นที่ความรับผิดชอบของด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ผลการตรวจสอบ พบ ยาสูบใช้กับบารากู่ ยี่ห้อ AL FAKHER จำนวน 40 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 40 กิโลกรัม มูลค่าของกลางประมาณ 80,000 บาท ที่บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จำกัด สาขาสุไหงโก-ลก และพบ หัวสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ RELX และ KS จำนวน 4,287 ชิ้น มูลค่าของกลางประมาณ 930,000 บาท ที่บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด สาขาสุไหงโก-ลก รวมมูลค่าของกลางประมาณทั้งสิ้น 1,010,000 บาท


  โดยสิ่งของดังกล่าวมีถิ่นกำเนิดจากต่างประเทศ เป็นของต้องห้ามต้องกำกัด หรือของที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องและเป็นของต้องห้ามการนำเข้ามาในราชอาณาจักร ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง กำหนดให้บารากู่และบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้า ที่ต้องห้าม ในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ.2557 จึงเป็นของอันพึง ต้องริบตาม มาตรา 166 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 พนักงานศุลกากรจึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 167 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 ยึดของกลางดังกล่าวฯ ส่งด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศุลกากรโก-ลกด่านโกลกศุลกากรสุไหงดก-ลกจับยาสูบบารากู่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านราธิวาสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์