ปัตตานีป่วยพุ่งวันเดียว 331 ราย ตาย 2 พบวัยรุ่นรวมกลุ่มต่อต้าน จนท.

ข่าว

  ปัตตานีป่วยพุ่งวันเดียว 331 ราย ตาย 2 พบวัยรุ่นรวมกลุ่มต่อต้าน จนท.

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2564 11:08 น.

  ปัตตานี ฉุดไม่อยู่ ป่วยโควิดพุ่งวันเดียว 331 คน เสียชีวิต 2 ศพ โรงพยาบาลผู้ป่วยล้น จังหวัดเตรียมยกระดับคุมเข้ม ขณะที่วัยรุ่นยังคงต่อต้านการปิดหมู่บ้าน ไลฟ์สดด่าเจ้าหน้าที่ ไม่ยอมสวมแมสก์

  วันที่ 18 ก.ค. สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงวิกฤติต่อเนื่อง และเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ทางจังหวัดเตรียมยกระดับคุมเข้มขึ้น โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงสูงขึ้น โดยเมื่อวานนี้ วันที่ 17 ก.ค. วันเดียงพุ่งอีก 331 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 5,950 คน รักษาหาย 3,183 คน มีผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 2 ศพ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 61 ศพ นอกจากนี้ มีประชาชนจำนวนหลายพันคนที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่

  ทั้งนี้ รวม 2 วัน มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 709 คน และเสียชีวิต 7 ศพ อีกทั้งมีผู้ป่วยอาการรุนแรงจำนวนมากขึ้น ทำให้ห้องพิเศษโรงพยาบาลปัตตานีที่เปลี่ยนเป็นห้องรักษาผู้ป่วยอาการรุนแรงเต็มทุกห้อง ขณะที่โรงพยาบาลปะนาเระ อ.ปะนาเระ งดให้บริการ ยอเว้นกรณีฉุกเฉิน หลังมีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จากการสัมผัสดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ไม่เพียงพอ

  ขณะเดียวกัน ที่หมู่บ้านตันหยงลูโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นอีกหมู่บ้านหนึ่งที่ถูกสั่งปิด และคุมเข้ม หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย มีผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน ซึ่งทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจังหวัดปัตตานีมารับผู้ป่วยอาการหนักไปรักษา โดยมีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านดูแลคุมเข้มตลอด 24 ชั่วโมง คนนอกห้ามเข้า คนในห้ามออก ยกเว้นกรณีฉุกเฉิน ซึ่งแม้ว่าปิดหมู่บ้านไปแล้ว แต่ยังคงมีประชาชนที่ไม่ปฏิบัติตาม ไม่สวมแมสก์ รวมกลุ่มกัน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ได้มีการรวมกลุ่มไลฟ์สดด่าท่อเจ้าหน้าที่ เพราะไม่เห็นด้วยในการปิดหมู่บ้าน ซึ่งปัญหาขณะนี้คือวัยรุนไม่เชื่อฟัง ไม่ทำตามมาตรการ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อทุกวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดปัตตานีโควิดปัตตานีล่าสุดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 04:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์