โควิดที่ปัตตานี พบผู้ติดเชื้อพุ่ง 378 ราย เศร้าเสียชีวิตเพิ่ม 5 ศพ

ข่าว

  โควิดที่ปัตตานี พบผู้ติดเชื้อพุ่ง 378 ราย เศร้าเสียชีวิตเพิ่ม 5 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2564 09:40 น.

  สถานการณ์การแพร่ระบาด "โควิด-19" ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังไม่สามารถควบคุมได้ แพทย์ต้องทำงานหนัก ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อพุ่ง 378 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 5 ศพ

  วันที่ 17 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จนขณะนี้ไม่สามารถควบคุมได้ หลังผู้ติดเชื้อยังคงมีตัวเลขที่พุ่งสูงไม่หยุด โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันที่ 16 ก.ค. พุ่งถึง 378 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 5,620 คน รักษาหาย 3,113 คน และพบผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 5 ศพ

  ทั้งนี้ ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตมีมากถึง 59 ศพ นอกจากนี้ ยังมีประชาชนอยู่ระหว่างรอผลตรวจอีกหลายพันคน โดยในห้วงที่ผ่านมา แพทย์ต้องทำงานอย่างหนัก หลังพบผู้ป่วยมีการปกปิดไทม์ไลน์อย่างต่อเนื่อง ทำให้แพทย์หลายคนต้องกักตัว และติดเชื้อไปตามกัน อีกทั้งคนที่เหลือที่เคยสัมผัสก็แพร่เชื้อไปอีกหลายคน แต่ที่ต้องจับตามากที่สุดคือ กลุ่มเสี่ยงที่รอผลตรวจ เนื่องจากกลุ่มเหล่านี้มาจากหลายๆ พื้นที่ และไม่แสดงอาการ

  ขณะที่แพทย์ทั้งโรงพยาบาลใน จ.ปัตตานี โรงพยาบาลสนามต่างๆต้องทำงานอย่างหนักมากขึ้น และคาดว่าผู้ป่วยรายใหม่และเสียชีวิตจะยังคงเพิ่มขึ้นอีก ส่วนผู้เสียชีวิตก็ยังคงเพิ่มขึ้นทุกวัน เนื่องจากกลุ่มติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ มักแพร่เชื้อไปยังคนในครอบครัวที่เป็นกลุ่มเปราะบาง มีโรคต่างๆ ทำให้ปัจจุบันมีผู้ป่วยรุนแรงรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี เกือบ 100 คนแล้ว ส่งผลให้เตียง ICU เริ่มรองรับผู้ป่วยอาการรุนแรงไม่เพียงพอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิด 19 ล่าสุดโควิดปัตตานีปัตตานีข่าวปัตตานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 05:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์