ยะลา ระบาดหนัก พบป่วยโควิดอีก 112 ราย ดับ 2 เฝ้าระวัง 8 อำเภอ

ข่าว

ยะลา ระบาดหนัก พบป่วยโควิดอีก 112 ราย ดับ 2 เฝ้าระวัง 8 อำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์

13 ก.ค. 2564 14:11 น.

"ยะลา" พบป่วยโควิดเพิ่ม 112 ราย เสียชีวิต 2 ศพ สั่งเฝ้าระวัง 8 อำเภอพื้นที่เสี่ยง ขณะที่เทศบาลนครยะลา จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงสูงของจังหวัด นอกจากนี้รถไฟแจ้งหยุดเดินขบวนที่ 448 เส้นทาง สถานีสุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ยะลา ยังคงมีผู้ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ทำให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา และเทศบาลนครยะลา ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง ผนึกกำลังเพื่อเฝ้าระวังจุดเสี่ยงของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 8 อำเภอ (เมืองยะลา รามัน ยะหา กาบัง กรงปินัง บันนังสตา ธารโต และเบตง) อย่างใกล้ชิด โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อจำนวน 112 ราย ยอดสะสมเป็น 3,867 ราย และเสียชีวิต 2 ศพ

ทั้งนี้ สธ.ยะลา ได้ประชาสัมพันธ์ แจ้งพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ระบาด ได้แก่ ย่านตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา ตั้งแต่ถนนสิโรรส 1-14 และซอยถิระรมย์กับ อนุสรณ์มหาราช/ย่านธนวิถี 5 ถนนสุขยางค์, ยะลาอุทิศ, ซอยปะจูรง ถนนผังเมือง4/ถนนกว้างเชียร/ตลาดเสื้อผ้ามือสอง

นอกจากนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยแจ้งการหยุดเดินของรถไฟ ขบวนที่ 448 ระหว่าง สถานีสุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นขบวนที่ต้องผ่านสถานียะลา ส่วนขบวนที่ 451 วิ่งระหว่างสถานีนครศรีธรรมราช-สุไหงโก-ลก ถึงสถานียะลาแล้วจะเดินทางกลับในวันุร่งขึ้น ส่วนขบวนที่ 463 จากสถานีพัทลุง-สุไหงโก-ลก เมื่อถึงสถานียะลาแล้วจะเดินทางกลับ และขบวนที่ 453(ยะลา-สุไหงโก-ลก)งดเดิน ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 25 ก.ค.64

นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าวว่า จากการที่ได้มีการประชุมผู้นำชุมชนโดยเฉพาะ ประธานชุมชนย่านตลาดเก่า ทั้งหมด ได้ขอให้ทางเทศบาลดำเนินการในการด้านเชิงรุก ซึ่งก็เป็นนโยบายของเทศบาลอยู่แล้ว โดยได้นำรถตรวจหาเชื้อไปตั้งไว้ ที่หลังโรงเรียนเทศบาล 5 เพื่อสุมตรวจประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 12 ชุมชน ทั้งหมด เนื่องจากอยู่ในที่เสี่ยงสูง มีการซักประวัติผู้ที่ที่เสี่ยงสูง สัมผัสมีอาการไอ หายใจเหนื่อย ลิ้นไม่รับรส จมูกไม่ได้กลิ่น ไปตรวจหาเชื้อ ถ้าเกิดมีผลเป็นบวกจะได้คุมเป็นโซนไว้ ผู้เสี่ยงสูงจะให้กักตัว 14 วัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดยะลายะลาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 10:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์