"ยะลา" เข้มโควิด "เบตง" ขานรับ ตั้งด่านเคอร์ฟิว-ป้องแพร่ระบาด

ข่าว

  "ยะลา" เข้มโควิด "เบตง" ขานรับ ตั้งด่านเคอร์ฟิว-ป้องแพร่ระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2564 02:49 น.

  "เบตง" เข้มด่านเคอร์ฟิว ปล่อยแถว จนท.ตรวจตรารอบเมือง-ทำความเข้าใจชาวบ้าน เน้นย้ำปฏิบัติตามคำสั่ง รบ.เคร่งครัด ป้องกันแพร่ระบาดโควิด 

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 ก.ค.64 ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง เป็นประธานปล่อยแถวหน่วยงานด้านความมั่นคงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ให้จัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ลาดตระเวน เพื่อกำกับดูแลการปฏิบัติอย่างเข้มงวด จากคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 หรือ ศบค. กำหนดเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด โดยมี จ.ยะลา เป็นหนึ่งนั้น ซึ่งมีผลบังคับ 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-25 ก.ค.2564 ระหว่างเวลา 21.00 - 04.00 น. รวม 14 วัน  

  นอกจากนี้ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองการเดินทางข้ามจังหวัด และการเดินทางเข้าสู่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสาธารณสุขร่วมกันคัดกรองการเดินทางของประชาชนที่ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนปฏิบัติตัวตามแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และไม่ฝ่าฝืนข้อกำหนดประกาศหรือคำสั่ง ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถานระหว่างเวลาที่กำหนด

  สำหรับการเดินทางข้ามจังหวัดของประชาชนในพื้นที่ ขอความกรุณาประชาชนหลีกเลี่ยงหรือชะลอการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดในช่วงระยะเวลาดังกล่าว โดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อประโยชน์ส่วนรวม กรณีที่จำเป็นต้องเดินทางข้ามเขตพื้นที่นั้น ทางจังหวัดได้มีกระบวนการในการขออนุญาตเท่าที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น โดยจะต้องสแกน QR Code (YALA SAFE ALERT) ทุกคนไม่ยกเว้น หรือบันทึกข้อมูลลงในแบบข้อมูลการเดินทางของจังหวัดด้วย

  เบตง เคอร์ฟิวคืนแรกนายอำเภอเบตงพบปะประชาชนสร้างความเข้าใจผู้ประกอบการร้านค้าปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัด ปิดร้าน ตั้งแต่ 20.00 น. ราวมกันลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง

  นอกจากนี้ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ยังนำกำลังเจ้าหน้าที่พบปะประชาชนและผู้ประกอบร้านอาหารในตลาดเทศบาลเมืองเบตง พร้อมชี้แจงและขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากเคหะสถานตั้งแต่ 21.00-04.00 น. โดยแนะให้พ่อค้าแม่ค้าเริ่มปิดร้านค้าแผงลอย ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจในมาตรการ และให้ความร่วมมือปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

  สำหรับสถานการณ์โควิดใน อ.เบตงนั้น วันนี้ (12 ก.ค.) พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 10 ราย ป่วยสะสม 276 ราย กำลังรักษา 54 ราย รักษาหายแล้ว 216 ราย ส่งต่อ 1 ราย เสียชีวิต 5 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคอร์ฟิวด่านเคอร์ฟิวล็อกดาวน์โควิดโควิด-19ยะลาเบตงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 11:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์