เกษตรกรบ้านนาปรังฯ เฮ "มนัญญา" มอบรถบรรทุก 10 ล้อ ใช้ขนส่งน้ำยางสด

ข่าว

  เกษตรกรบ้านนาปรังฯ เฮ "มนัญญา" มอบรถบรรทุก 10 ล้อ ใช้ขนส่งน้ำยางสด

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ค. 2564 02:21 น.

  "มนัญญา" มอบรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงหัวลาก ช่วยเหลือเกษตรกรทำสวนบ้านนาปรังพัฒนา จ.สงขลา ใช้ในการขนส่ง หวังสร้างรายได้เพิ่ม-ส่งเสริมการพัฒนาอาชีพอย่างยั่งยืน

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.64 น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบหมายให้ นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.เขต 7 สงขลา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นายนอรดีน เจะแล สหกรณ์จังหวัดสงขลา เป็นตัวแทนส่งมอบรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงหัวลาก จำนวน 1 คัน ให้แก่กลุ่มเกษตรกรทำสวนบ้านนาปรังพัฒนา ต.คลองกวาง อ.นาทวี จ.สงขลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งน้ำยาพาราสด ของสมาชิกในกลุ่มส่งโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมี นายศตวรรษ จันทร์ทอง ประธานกลุ่มเกษตรบ้านนาปรัง และกรรมการกลุ่ม เป็นตัวแทนในการรับมอบ 

  นายณัฎฐ์ชนน กล่าวแสดงความยินดีกับชาวบ้านนาปรัง และขอบคุณ น.ส.มนัญญา ที่ได้ส่งเสริมให้ชาวบ้านทำกินบนพื้นฐานของความยั่งยืน หลังจากก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ อ.นาทวี และมีตัวแทนกลุ่มเกษตรกรบ้านนาปรังได้ร้องขอรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ซึ่ง น.ส.มนัญญา ได้ดำเนินการให้ชาวบ้านจนสำเร็จ 

  ด้านประธานกลุ่มเกษตรกรบ้านนาปรังฯ กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มเกษตรกรทำสวนบ้านนาปรังพัฒนามีอาชีพหลัก คือ ทำน้ำยางสดเพื่อจำหน่าย โดยมีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 410 ราย ทำหน้าที่รวบรวมน้ำยางสดภายในหมู่บ้าน ทำการตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐาน GMP จนสามารถส่งให้กับบริษัทผลิตน้ำยางข้น ทั้งในและต่างประเทศด้วยตนเอง ซึ่งขณะนี้ทางกลุ่มฯ ได้ขยายพื้นที่รับซื้อน้ำยางพาราเพิ่ม โดยรถพ่วงคันดังกล่าวจะทำหน้าที่ขนส่งน้ำยางสดส่งโรงงานผลิตยางรถยนต์ เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับสมาชิก นอกเหนือจากการประกอบอาชีพทำสวนยางพาราเพียงอย่างเดียว พร้อมกล่าวขอบคุณ น.ส.มนัญญา รมช.เกษตรฯ และ นายณัฎฐ์ชนน ตลอดจนกรมส่งเสริมสหกรณ์ ที่มอบโอกาสให้กับชาวสวนยางได้ทำมาหากิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มนัญญา ไทยเศรษฐ์รมช.เกษตรฯยางพาราน้ำยางสดชาวสวนยางเกษตรกรสวนยางพาราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 07:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์