รอง มทภ.4 นำทหารกองเกียรติยศ รับศพทหารกล้า ถูกโจรใต้ลอบบึม

ข่าว

  รอง มทภ.4 นำทหารกองเกียรติยศ รับศพทหารกล้า ถูกโจรใต้ลอบบึม

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 15:04 น.

  รอง มทภ.4 พร้อมด้วย ผบ.มทบ.41 เปิดค่ายวชิราวุธ รับศพทหารกล้าอย่างสมเกียรติ หลังจากเสียชีวิตจากกรณีผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิด ขณะทหารชุดจรยุทธ์ได้ลาดตระเวนคุมกันในพื้นที่ อ.เทพา โดยได้นำร่างกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางความโศกเศร้า


  เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 ที่สนามบินค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 จังหวัดนครฯ พล.ต.วรพล วรพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ผบ.มทบ.41 และนายสมพงศ์ มากมณี รองผู้ว่านครศรีธรรมราช พร้อมทหารกองเกียรติยศและครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้รับศพ ส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ ทหารชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ร้อย ร.2531 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบภาคใต้ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ขณะได้ออกลาดตระเวน ที่บริเวณขนำตรงข้ามบ่อปลา หมู่ 7 บ้านลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดทำให้เสียชีวิต และทหารบาดเจ็บอีก 3 นาย

  ทางกองทัพภาคที่ 4 ได้นำร่างของ ส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ กลับภูมิลำเนาจ.นครศรีธรรมราช เพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดดอนไคร ต.กลาย อ.ท่าศาลา ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพใน วันที่ 12 ก.ค.นี้

  สำหรับ ส.อ.นิติพจน์ เพ็ชรรัตน์ อายุ 32 ปี เป็นบุตรของนายรวย เพ็ชรรัตน์ อายุ 67 ปี และนางน้องนุช เพ็ชรรัตน์ อายุ 51 ปี เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 3 คนโดยเป็นบุตรชายคนเดียว โดยนายรวย ผู้เป็นบิดา เล่าว่า บุตรชายรักในอาชีพทหารและเป็นสมัครรับใช้ชาติมากว่า 6 ปี ล่าสุดเพิ่งกลับบ้านมาเยี่ยมพ่อป่วยที่บ้าน 10 วันก่อนเกิดเหตุ โดยวันเกิดเหตุบุตรชายได้โทรศัพท์มาหาและวางหูไปประมาณ 10 นาที ก็เกิดเหตุระเบิดดังกล่าว ตนอยากให้กรณีของบุตรชายเป็นรายสุดท้ายของเหตุการณ์ความไม่สงบในภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลอบบึมทหารรับศพทหารกล้าทหารตายทหรกองเกียรติยศค่ายวชิราวุธรองแม่ทพัภาคที่4นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์