ต่อยอดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จัด Colourful Phuket ปลุกความสนุกให้กลับมา

ข่าว

  ต่อยอดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จัด Colourful Phuket ปลุกความสนุกให้กลับมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 16:29 น.

  ชายหาดแหล่งท่องเที่ยวในภูเก็ต เริ่มกลับมาคึกคักหลังเปิด "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ททท.เร่งกระตุ้นภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยว จัดแคมเปญ Colourful Phuket สร้างสีสันแห่งความสุข ปลุกความสนุกให้กลับมา ทุกสัปดาห์ตลอดทั้งเดือน

  วันที่ 4 ก.ค. ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์ชายหาดและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วย หาดป่าตอง หาดกะรน หาดกะตะ หาดในหาน จุดชมวิวกังหัน หาดยะนุ้ย แหลมพรหมเทพ หาดราไวย์ และ ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ภายหลังจากที่เปิดโครงการนำร่อง Phuket Sandbox ได้ 3 วัน เพื่อกระตุ้นภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

  พบว่ามีชาวไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในปริมาณที่ไม่มากนัก ยกเว้นหาดชื่อดัง เช่น หาดป่าตอง หาดกะตะ ซึ่งมีสัดส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติประมาณ 50:50 โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามานั้น จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบจำนวนและต้องอยู่ในภูเก็ตเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน

  ขณะเดียวกัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ จ.ภูเก็ต เปิดตัวกิจกรรมแคมเปญ "Colourful Phuket" Bring Back the Happiness สร้างสีสันแห่งความสุข ปลุกความสนุกให้กลับมา ตลอดเดือนกรกฎาคม 2564 ภายใต้แผนฟื้นฟูการท่องเที่ยวในพื้นที่นำร่องจังหวัดภูเก็ต (Phuket Sandbox) เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอีกครั้ง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

  ในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหาร และ Food Truck ตลอดจนแลนด์มาร์คจุดถ่ายรูปเช็กอิน โดยไฮไลต์ของงานอยู่ที่การจัดแสดงพลุและการแสดงควงกระบองไฟริมหาด พร้อมทั้งกิจกรรมที่สร้างสีสันและความสนุกอีกมากมาย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณงานเป็นอย่างมาก ต่างใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพและวิดีโอไว้เป็นที่ระลึก

  นายณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงการจัดกิจกรรม "Colourful Phuket" Bring Back the Happiness สร้างสีสันแห่งความสุข ปลุกความสนุกให้กลับมา ว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต แสดงถึงความพร้อมการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว (Thailand Reopening) โดยไม่กักตัว โดยจังหวัดภูเก็ตเป็นพื้นที่นำร่องเพื่อเป็นต้นแบบ ภายใต้เงื่อนไขและมาตรการที่กำหนด รวมไปถึงการเข้าพักในสถานที่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA Plus ในจังหวัดภูเก็ตอย่างน้อย 14 คืน และใช้บริการที่จังหวัดภูเก็ตได้จัดเตรียมไว้ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย AmazingThailand Safety & Health Administration : SHA

  อย่างไรก็ตามนอก จากการจัดกิจกรรม "Colourful Phuket" Bring Back the Happiness แล้ว ตลอดเดือนกรกฎาคม จังหวัดภูเก็ต ยังมีกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ ทุกสัปดาห์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นสีสันการกลับมาของภูเก็ตอีกครั้ง โดยในสัปดาห์ที่ 1 วันที่ 3 - 9 กรกฎาคม 2564 จัดตกแต่งสีสันบริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ตและบริเวณหาดป่าตอง ด้วยจุดถ่ายภาพเช็กอินสไตล์ Colourful มีการออกร้าน Food Truck ชั้นนำจากท้องถิ่น การแสดงดนตรี และการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุรีไซเคิล (Recycle Art), สัปดาห์ที่ 2 ระหว่างวันที่ 10 - 16 กรกฎาคม 2564 กิจกรรมเซิร์ฟ จุดถ่ายภาพสีสันในธีม Beach Vibes บริเวณหาดกะตะ และกิจกรรมโยคะชมพระอาทิตย์ตกบริเวณแหลมพรหมเทพ, สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 23 กรกฎาคม 2564 การจัดแสดง Digital Art ตกแต่งชายหาดให้เป็นจุดถ่ายภาพเช็กอินที่มีสีสัน ชม Street Music บริเวณหาดป่าตอง และสัปดาห์ที่ 4 ระหว่างวันที่ 24 - 31 กรกฎาคม 2564 การแสดงแสงสีประดับสถาปัตยกรรม และชม Street Music บริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ต

  ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม "Colourful Phuket" Bring Back the happiness สร้างสีสันแห่งความสุขปลุกความสนุกให้กลับมา เป็นการจัดงานภายใต้มาตรการสาธารณสุขและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ตลอดจนยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการมิติใหม่ภายใต้ BCG Mode! ต่อยอดการเดินทางท่องเที่ยวสู่ชุมชนและท้องถิ่น อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้หมุนเวียนของจังหวัดภูเก็ต โดยคาดการณ์จะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 548,600 คน สร้างรายได้ประมาณ 5,510 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 120 วันภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxเปิดประเทศ 1 ตุลาคม 2564ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 21:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์