หญิงวัย 67 ปี เส้นเลือดในสมองแตก หลังฉีดแอสตราเซเนกา เสียชีวิตแล้ว

ข่าว

  หญิงวัย 67 ปี เส้นเลือดในสมองแตก หลังฉีดแอสตราเซเนกา เสียชีวิตแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 10:07 น.

  ญาติร่ำไห้ หญิงวัย 67 ปี ใน จ.พังงา เส้นเลือดในสมองแตก หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 

  วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นางยา การพยุธ อายุ 67 ปี ชาว อ.คุระบุรี จ.พังงา เข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดแอสตราเซเนกา (AstraZeneca) ที่ รพ.คุระบุรีชัยพัฒน์ จากนั้นเส้นเลือดในสมองแตก

  โดยนอนรักษาตัวที่ห้อง ICU รพ.ตะกั่วป่า พร้อมใส่ท่อช่วยหายใจ โดยทางญาติๆ เชื่อว่าสาเหตุเส้นเลือดในสมองแตกมาจากผลกระทบของการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ดังกล่าว

  ล่าสุด มีรายงานว่า นางยา หัวใจหยุดเต้น ทางแพทย์ รพ.ตะกั่วป่า วินิจฉัยว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้น น.ส.ปัทมา การพยุธ อายุ 32 ปี ลูกสาวนางยา พร้อมญาติๆ เข้าโอบกอดและร่ำไห้ พร้อมกับเตรียมพื้นที่บริเวณศาลาการเปรียญตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดนางย่อนคุระบุรี อ.คุระบุรี จ.พังงา เพื่อเตรียมรับศพเข้าทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพ โดยมีกำหนดการฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564

  เบื้องต้นทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ รพ.ตะกั่วป่า ได้ติดต่อทางญาติพร้อมแจ้งให้นำเอกสาร หลักฐานต่างๆ เข้าแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการส่งให้ทาง คณะกรรมการวัคซีน และ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อพิจารณารับเงินเยียวยา

  ด้าน น.ส.ปัทมา ลูกสาวนางยา กล่าวว่า คุณแม่จากไปอย่างสงบแล้ว ที่ผ่านมาตนเองและญาติๆ ขอขอบคุณทุกฝ่าย รวมถึงแพทย์ พยาบาล ทั้ง รพ.คุระบุรีชัยพัฒน์ และ รพ.ตะกั่วป่า ที่ให้ความดูแล สนใจ อาการของคุณแม่อย่างเต็มความสามารถ ซึ่งทางญาติยังเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากการฉีดวัคซีน และได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ในเรื่องของการขอเอกสารหลักฐานยืนยันการเสียชีวิตเพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานที่ระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาAstraZenecaพังงาสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์