แนะผู้โดยสารขึ้นเครื่องที่สนามบินหาดใหญ่ เผื่อเวลาทำใบรับรองข้ามจังหวัด

ข่าว

  แนะผู้โดยสารขึ้นเครื่องที่สนามบินหาดใหญ่ เผื่อเวลาทำใบรับรองข้ามจังหวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 15:47 น.

  นายอำเภอคลองหอยโข่ง จ.สงขลา จัดจุดอำนวยความสะดวก ออกใบรับรองข้ามจังหวัด ที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ เป็นวันแรก หลังมีประกาศล็อกดาวน์สงขลา แนะให้มาก่อนเวลา เผื่อเวลาทำเอกสาร

  เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 บรรยากาศที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา ผู้โดยสารกำลังยื่นเอกสารใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดสงขลา โดยใช้บริการสายการบินต่างๆ เป็นจำนวนมาก หลังมีการประกาศล็อกดาวน์จังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน - วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เป็นเวลา 30 วัน ซึ่งเป็นมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

  นายมานิต บริพันธ์ นายอำเภอคลองหอยโข่ง พร้อมด้วยปลัดอำเภอคลองหอยโข่ง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินต่างๆ บริเวณทางเข้าโถงห้องพักของผู้โดยสารขาออก ที่รอขึ้นเครื่อง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ในการใช้มาตรการดังกล่าว สำหรับหลักฐานที่ใช้ขอเอกสารขอใบรับรองการเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดสงขลา มีบัตรประชาชนตัวจริง พาสปอร์ต หรือเอกสารทางราชการรับรองระบุตัวตน จากนั้นกรอกแบบฟอร์มเอกสารด้วยตัวเอง พร้อมระบุสถานที่ปลายทางให้ชัดเจน เหตุผลความจำเป็นในการเดินทาง ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารต่างๆ โดยมีปลัดอำเภอคลองหอยโข่ง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเซ็นอนุญาตในการเดินทาง

  ด้าน นายอำเภอคลองหอยโข่ง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกในการอำนวยความสะดวกออกเอกสารขอใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัด ตามมาตรการล็อกดาวน์จังหวัดสงขลาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้โดยสารที่มาใช้บริการสายการบินต่างๆ เพื่อเดินทางออกนอกจังหวัดสงขลา โดยรูปแบบเอกสารขอใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัด จะเหมือนเอกสารการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถโดยสารประจำทาง ทั้งหมด แต่ต่างกันตรงที่ใช้ยานพาหนะอะไรในการเดินทางแค่นั้นเอง โดยการออกเอกสารดังกล่าว อาจจะทำให้ผู้โดยสารเสียเวลาเล็กน้อยในการเดินทาง แต่ยืนยันว่าผู้โดยสารที่มาใช้บริการสายการบินไม่มีตกเครื่องแน่นอน

  นายมานิต กล่าวอีกว่า สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถไปขอแสดงเจตจำนงต้องการเดินทางได้ที่ที่ว่าการอำเภอ สถานีตำรวจ เทศบาล หรือ อบต.ทุกแห่ง ก่อนวันเดินทาง ซึ่งตัวเลขของผู้เดินทางออกนอกจังหวัดสงขลาทางเครื่องบินประมาณวันละ 1 พันราย จึงอยากฝากสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวจังหวัดสงขลาที่ใช้บริการด้วยสายการบินต่างๆ ในการเดินทาง ให้เพิ่มเวลาเร็วขึ้นอีกประมาณ 10-20 นาที เพื่อจะได้มีเวลากรอกเอกสารขอใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดสงขลาล็อกดาวน์สงขลาใบรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดท่าอากาศยานหาดใหญ่เดินทางข้ามจังหวัดนายอำเภอคลองหอยโข่งมานิต บริพันธ์สงขลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 17:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์