การบินไทย จัดเต็ม 5 เที่ยวบิน จากยุโรปสู่ภูเก็ตหนุน "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" (คลิป)

ข่าว

  การบินไทย จัดเต็ม 5 เที่ยวบิน จากยุโรปสู่ภูเก็ตหนุน "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 11:45 น.

  การบินไทยจัดเต็ม บินตรงจากยุโรป-ภูเก็ต 5 ไฟลต์ตลอดเดือน ก.ค.-ก.ย. หนุน "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" ขณะที่เที่ยวบินแรกเริ่มแล้ว

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบิน ทีจี 923 เมืองแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ซึ่งเป็นเที่ยวบินแรกที่บินตรงสู่เกาะภูเก็ต หลังเปิดเมืองท่องเที่ยว โดยมีนายนนท์ กลินทะ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมต้อนรับผู้โดยสาร

  นายนนท์ เผยว่า เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภายใต้โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ด้วยการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดส ให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตแบบไม่ต้องกักตัว และเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัท การบินไทยฯ ได้จัด 5 เที่ยวบินจากยุโรป ทำการบินตรงสู่ภูเก็ต ในเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2564 ได้แก่ โคเปนเฮเกน แฟรงก์เฟิร์ต ปารีส ทำการบินทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน และลอนดอน และซูริก ทำการบินทุกวันเสาร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน นอกจากนี้ บริษัท การบินไทยฯ ยังมีแผนจัดเที่ยวบินเพิ่มเติมในตารางบินฤดูหนาวปี 2564 เพื่อรองรับการเดินทางอย่างต่อเนื่อง

  โดยเที่ยวบินแรกของการบินไทยที่ทำการบินสู่ภูเก็ต ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ได้แก่ เที่ยวบินที่ ทีจี 923 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เวลา 07.10 น. ตามด้วยเที่ยวบินที่ ทีจี 953 เส้นทางโคเปนเฮเกน-ภูเก็ต และเที่ยวบินที่ ทีจี 933 เส้นทาง ปารีส-ภูเก็ต ตามลำดับ และในวันที่ 4 กรกฎาคม มีเที่ยวบินจากยุโรปอีก 2 เที่ยวบิน ได้แก่ เที่ยวบินที่ ทีจี 917 เส้นทาง ลอนดอน-ภูเก็ต และเที่ยวบินที่ ทีจี 973 เส้นทาง ซูริก-ภูเก็ต โดยจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางจากยุโรปทั้ง 5 เส้นทางดังกล่าว รวมประมาณ 300 คน

  ทั้งนี้ เที่ยวบินในเส้นทางจากยุโรปมาภูเก็ตของการบินไทย เพื่อสนับสนุนโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี จำนวนยอดจองที่นั่งล่วงหน้าของผู้โดยสารโดยรวมตลอดเดือนกรกฎาคม 2564 อยู่ที่ประมาณ 1,300 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าการบินไทยภูเก็ตภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์