ชาวเกาะปันหยีเตรียมรับวัคซีนเข็มแรก สสจ.พังงา เตรียมส่งไปฉีด 5 ก.ค.นี้

ข่าว

  ชาวเกาะปันหยีเตรียมรับวัคซีนเข็มแรก สสจ.พังงา เตรียมส่งไปฉีด 5 ก.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 22:22 น.

  จนท.สาธารณสุข และหน่วยฉีดวัคซีน อ.เมืองพังงา นำอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ลงเรือเดินทางไปเกาะปันหยี เพื่อเตรียมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกให้ชาวเกาะเริ่ม 5 ก.ค. ก่อนเปิดให้ท่องเที่ยว ส.ค.64

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือบ้านท่าด่าน หมู่ 1 ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา นายแพทย์เล็ก พัฒนาการจิต หัวหน้าหน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา นายวิชัย ชูจิต สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพังงา บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลพังงา นำอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์เดินทางเข้าหมู่บ้านเกาะปันหยี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในอ่าวพังงา เพื่อเตรียมการเปิดหน่วยฉีดวัคซีนให้กับประชาชน จำนวน 750 คน ที่อาศัยอยู่ในเกาะปันหยี พร้อมอำนวยความสะดวก โดยประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีนไม่ต้องเดินทางจากเกาะขึ้นมาบนฝั่ง

  ขณะที่ ทางจังหวัดพังงาเตรียมเปิดพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมนี้ จึงจำเป็นที่จะต้องฉีดวัคซีนให้กับประชาชนบนเกาะปันหยีซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพค้าขาย และเป็นลูกจ้างในกิจการการท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยกำนันตำบลเกาะปันหยีและเครือข่าย อสม.ในพื้นที่ นำสำรวจสถานที่ที่จะใช้เป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน ซึ่งได้เลือกพื้นที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเกาะปันหยีเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนพร้อมประชุมวางแผนร่วมกับเครือข่าย อสม. ผู้นำท้องที่ ผู้นำทางศาสนา ในการจัดระเบียบการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในการเปิดรับการท่องเที่ยวในเดือน ส.ค.2564 นี้ ตามแผนของจังหวัดพังงา.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดพังงาฉีดวัคซีนวัคซีนโควิดฉีดวัคซีนโควิดเกาะปันหยีสาธารณสุขอำเภอพังงาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์