สาธารณสุขพัทลุง เร่งคัดกรองกลุ่ม นร.-นศ.สถาบันดัง หลังพบติดโควิด 5 ราย

ข่าว

  สาธารณสุขพัทลุง เร่งคัดกรองกลุ่ม นร.-นศ.สถาบันดัง หลังพบติดโควิด 5 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 20:29 น.

  คลัสเตอร์กลุ่มนร.-นศ.สถาบันชื่อดังทำวุ่น หลังพบโควิด 5 ราย จนท.สาธารณสุขพัทลุง และ อสม. เร่งคัดกรองเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงอีก 50 ราย พร้อมสั่งกักตัวดูอาการ 14 วัน พบพฤติกรรมน่าห่วง เสี่ยงแพร่โรค

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ค.64 ที่บริเวณสวนสาธารณะหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 6 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลพัทลุง สำนักงานสาธารณสุข อ.เมืองพัทลุง ฝ่ายปกครอง และ อสม. ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองค้นหาเชิงรุก หลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา จำนวน 5 ราย โดยบุคคลดังกล่าวนี้มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดที่เข้ามาเช่าหอพัก บ้านเช่าอยู่นอกสถาบัน เนื่องจากในขณะนี้สถาบันดังกล่าวยังไม่เปิดเรียน โดยได้จัดการเรียนการสอนทางออนไลน์ สำหรับที่พักของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่จับกลุ่มกันเรียนออนไลน์ในครั้งนี้มีทั้งในพื้นที่ ม.6 และหมู่ 8 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ส่วนการตรวจคัดกรองนั้นทาง จนท.จะเรียกมาตรวจทีละคน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

  อย่างไรก็ตามจากการติดตามไทม์ไลน์ของนักเรียน นักศึกษา ผู้ติดเชื้อดังกล่าวนี้มีพฤติกรรมที่น่าห่วงยิ่ง ไม่ว่าจะร่วมการจัดงานวันเกิดในชุมชุมหน้าเรือ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เข้ามาซื้ออาหาร และนั่งรับประทานอาหาร ณ ร้านจำหน่ายอาหารบริเวณร้านค้าหน้าสถานีรถไฟพัทลุง รวมทั้งการจับกลุ่มของนักเรียน นักศึกษา ทั้งในจังหวัดพัทลุง และต่างจังหวัดของสถาบันการศึกษาชื่อดังกล่าวตามพื้นที่ต่างๆ

  การตรวจคัดกรองเชิงรุกในครั้งนี้มีนักเรียน นักศึกษา ของสถาบันการศึกษาดังกล่าวเข้าร่วมการคัดกรองจำนวน 50 ราย โดยทาง จนท.ได้สั่งให้นักเรียนกลุ่มดังกล่าวกักตัวดูอาการ 14 วัน โดยมี นายอุดมพร ทองแดง กำนัน ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ฝ่ายปกครอง กลุ่ม อสม. และคณะ เป็นผู้เฝ้าระวังการกักเก็บตัวในครั้งนี้ หากมีอาการไข้ก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้รับทราบโดยทันที

  ทั้งนี้ จากการการแพร่ระบาดของคลัสเตอร์ดังกล่าวนี้ ได้ส่งผลให้สถานศึกษา อ.เมืองพัทลุง และในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ต้องเลื่อนออกไปเปิดเรียนในวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดพัทลุงคลัสเตอร์นักเรียนนักเรียนสถาบันดังพัทลุงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์