ยะลาโควิดติดท็อปเท็นไม่แผ่ว พบติดเชื้อเพิ่ม 201 ราย ตายอีก 2 ศพ

ข่าว

  ยะลาโควิดติดท็อปเท็นไม่แผ่ว พบติดเชื้อเพิ่ม 201 ราย ตายอีก 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 18:49 น.

  สสจ.ยะลา รายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 อีก 201 รายใหม่ ทำให้ยอดสะสมรวมเป็น 2,190 ราย ติดท็อปเท็นของจังหวัดที่มีผู้ป่วยสูง 10 อันดับของไทย และสูงสุดในภาคใต้ ขณะที่เสียชีวิตเพิ่ม 2 ศพ รวมเป็น 15 ศพ

  สำนักงานสาธารณสุข จ.ยะลา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ประจำวันที่ 2 ก.ค.2564 พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก จำนวน 201 ราย ใน อ.เมือง มีจำนวนสูงสุดคือ 132 ราย รองลงไปตามลำดับ มี อ.รามัน 22 ราย, อ.กรงปินัง 19 ราย, อ.ยะหา 10 ราย, อ.ธารโต 7 ราย, อ.บันนังสตา 5 ราย, อ.เบตง 4 ราย และ อ.กาบัง 2 ราย

  จากการสอบสวนโรค ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จากผู้ป่วยบุคคลในครอบครัวและการร่วมกิจกรรมในชุมชน จากจำนวนดังกล่าวทำให้ จ.ยะลา ทำสถิติติดท็อปเท็นมาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ติดลำดับที่ 7 และสูงสุดในภาคใต้ แซง จ.ปัตตานี 169 ราย และ จ.สงขลา 167 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมของ จ.ยะลา พุ่งขึ้นไปเป็นจำนวน 2,190 ราย นอกจากนั้นยังพบผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย ใน อ.เมืองยะลา และ อ.รามัน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมเป็นจำนวน 15 ราย

  มีรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา นายโมฮัมมัดอัยดี ดือเร๊ะ หน.ทีมอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยพร่อน อบต.พร่อน อ.เมืองยะลา พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับญาติผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 เพศหญิง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นรายล่าสุด โดยไปรับร่างที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแล้วนำไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม นำไปฝังที่กุโบร์(สุสาน) ในหมู่บ้านของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ ทางคณะผู้ดำเนินการนอกจากสวมชุดป้องกันอย่างเต็มที่แล้ว ยังได้ดำเนินการด้วยความระมัดระวังจนสำเร็จ

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นพ.สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 12 นพ.สมชัย อัศวสุดสาคร สาธารณสุขนิเทศก์ พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจราชการ นิเทศงาน ตลอดจนตรวจเยี่ยมสร้างขวัญกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ จ.ยะลา รับฟังนําเสนอสรุปการดําเนินงานในภาพรวมของ จ.ยะลา ผลการดําเนินงานตาม Service Plan โดยผ่านระบบ VDO Conference ไปยังเครือข่ายบริการทุกอำเภอ ที่ห้องประชุมราชพฤกษ์ สสจ.ยะลา มี นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุข จ.ยะลา และคณะให้การต้อนรับ

  หลังจากนั้น ทางคณะได้เดินทางตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนาม จ.ยะลา ภายใน โรงเรียนศึกษาพิเศษ เขตพัฒนาพิเศษเขตเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่หมู่ 7 ต.บุดี อ.เมืองยะลา และต่อไปยัง อ.ธารโต ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ นพ.มัซลัน ตะเระ ผอ.รพ.ธารโต และบุคลากร ที่รับมือกับจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น รับฟังสรุปการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รับทราบปัญหาเพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดยะลายะลาสสจ.ยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์