ไลฟ์สไตล์
100 year

ปัตตานียอดโควิด-19 พุ่งอีก 115 คน ตายเพิ่ม 1 ศพจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 11:49 น.
SHARE

โควิด-19 ปัตตานียอดติดเชื้อเพิ่ม 115 ราย คร่าอีก 1 ศพเป็นกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา เร่งนำรถชีวนิรภัยตรวจเชิงรุกทุกชุมชน เร่งหาเตียงเพิ่ม เข้าเสริมใน รพ.สนามทั้ง 5 แห่ง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 25 มิ.ย.64 ความคืบหน้าสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในจังหวัดปัตตานี ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ผู้ติดเชื้อเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พุ่งถึง 115 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 1,540 คน รักษาหายแล้ว 541 คน ขณะที่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน สัมผัสจากคนในครอบครัวที่เดินทางมาจากคลัสเตอร์มัรกัส จ.ยะลา ซึ่งเป็นคน ต.คลองมานิง อ.เมือง ทำให้ จ.ปัตตานี มียอดผู้เสียชีวิต รวม 5 คนแล้ว และมีกลุ่มเสี่ยงสูงเกือบพันราย

ข่าวแนะนำ

สำหรับใน อ.เมือง มียอดสะสมผู้ติดเชื้อ 570 คน จากคลัสเตอร์ใหญ่ในโรงงาน เชื้อได้ขยายเข้าชุมชน และครอบครัว ซึ่งที่สนามกีฬากลางปัตตานี มีเจ้าหน้าที่ยังคงให้บริการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุกด้วยรถชีวนิรภัยพระราชทานมาตรวจวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษ ให้กับกลุ่มพนักงานโรงงาน และกลุ่มประชาชนทั่วไป ซึ่งได้ทยอยกันมาตรวจอย่างต่อเนื่อง โดยวันที่ 25 มิ.ย.จะเป็นวันสุดท้ายของการตรวจ ทั้งนี้ยังไม่พบผู้ที่มีผลเป็นบวก

อย่างไรก็ตาม ด้วยยอดผู้ติดเชื้อในจังหวัดปัตตานีมีจำนวนมาก ส่งผลให้โรงพยาบาลสนาม ทั้ง 5 แห่ง มีเตียงรองรับไม่เพียงพอ จังหวัดจึงสั่งให้ทุกอำเภอจัดหาสถานที่ เพื่อตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามด่วน เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสนามทั้ง 5 แห่ง หากมีที่ว่างให้มีการเพิ่มเตียงทันที ขณะที่บรรยากาศในพื้นที่ ขณะนี้ ประชาชนยังคงมีความกังวลในสถานการณ์โควิด-19 เพราะผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้น ยอดตัวเลขในแต่ละวันมีจำนวนมาก ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ผู้ประกอบการต่างๆ ได้รับผลกระทบหลังจากจังหวัดออกมาตรการเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชีวนิรภัยโควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดปัตตานีโควิดปัตตานีล่าสุดมัรกัสยะลาปัตตานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 17:50 น.