อุทาหรณ์ เล่นเซิร์ฟสเกตบนดาดฟ้า หนุ่มตรังพลาดตกสาหัสไปตาย รพ.

ข่าว

  อุทาหรณ์ เล่นเซิร์ฟสเกตบนดาดฟ้า หนุ่มตรังพลาดตกสาหัสไปตาย รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 มิ.ย. 2564 20:30 น.

  หนุ่มเมืองตรังวัย 41 ปี หันมาออกกำลังกายหลังตรวจพบคอเลสเตอรอลสูง เคราะห์ร้าย ขึ้นไปเล่นเซิร์ฟสเกตดาดฟ้าตึก 5 ชั้น พลาดร่วงลงบาดเจ็บสาหัส ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ภรรยาบอกตอนอยู่บนรถฉุกเฉิน สามีกุมมือไว้ตลอดเหมือนจะบอกว่าขอโทษ เขาไม่ได้ตั้งใจ

  เวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. พ.ต.ต.อรรถพล สายทองแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีผู้เล่นเซิร์ฟสเกตพลัดตกจากอาคารรุ่งเรืองฮอนด้าตรัง จำกัด เลขที่ 20/26 ถนนวิเศษกุล ซอย 4 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ตรัง เหตุเกิดตอนย่ำรุ่งช่วงเวลา 05.50 น. วานนี้ (22 มิ.ย.) ต่อมาคนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

  สอบสวนทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านจำหน่ายรถ จยย. บริเวณถนนข้างอาคารพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายนฤชิต หรือ เบิร์ด รุ่งเรืองศิริพันธ์ อายุ 41 ปี เบื้องต้น ทราบว่าเวลาประมาณ 05.50 น. ตอนย่ำรุ่งวันที่ 22 มิ.ย. มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของหล่นจากที่สูง จึงออกมาดู พบร่างนายนฤชิต จมกองเลือด นอนหายใจรวยริน จึงรีบแจ้งเจ้าของบ้าน และแจ้งรถโรงพยาบาลมารับตัว แพทย์ใส่เครื่องช่วยหายใจ ก่อนพยายามปั๊มหัวใจเร่งช่วยชีวิต แต่ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสมาคมฮกเกี้ยน ถ.กันตัง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายนฤชิต หรือ เบิร์ด ผู้เสียชีวิต พบ นายนิพนธ์ รุ่งเรืองศิริพันธ์ พ่อ และนางกนกรจน รุ่งเรืองศิริพันธ์ ภรรยานายนฤชิต กำลังอยู่จัดสถานที่เตรียมงานศพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

  จากการสอบถาม นางกนกรจน เล่าให้ฟังว่า สามีอยากดูแลสุขภาพ เนื่องจากไปตรวจร่างกายแล้วพบว่ามีคอเลสเตอรอลสูง จึงอยากออกกำลังกาย โดยเริ่มด้วยการปั่นจักรยาน วิ่ง ก่อนจะหันมาเล่นเซิร์ฟสเกต ทุกช่วงเย็นจะพาครอบครัวเล่นด้วยกัน อย่างน้อยวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่ลานมูลนิธิกุศลสถานตรัง วันไหนที่ตื่นเช้าก็จะเล่นคนเดียวบนดาดฟ้าบ้าน เพราะสามีเป็นคนตื่นเร็ว วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 05.00 น. ตนอยู่ในบ้าน ส่วนพ่อและแม่ไปออกกำลังกายและจ่ายตลาด จู่ๆ ได้ยินเสียงดังเหมือนของหล่น คิดว่าเป็นเสียงรถเก็บขยะผ่านไป ไม่กี่นาทีก็ได้ยินเสียงคนมากดออดเรียก รู้สึกเอะใจว่าเกิดอะไรขึ้น จึงขึ้นไปเรียกแฟนข้างบน เมื่อไปดูพบว่าเป็นสามีตกลงมาแล้ว ระหว่างที่อยู่บนรถพยาบาล สามีพยายามใช้มือข้างซ้ายคว้ามือตนตลอด ส่วนตนพยายามเรียกให้มีสติตลอด แต่สามีเริ่มตาลอยแล้ว ซึ่งแพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว

  นางกนกรจน เล่าด้วยว่า สามีเคยพูดว่าชีวิตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน และเคยบอกไว้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ หรืออะไรขึ้นก็ตาม ถ้ากลับมาไม่ครบ 32 เขาไม่อยากที่จะฝืนต่อ ซึ่งเมื่อวาน ตนรู้สึกว่าสิ่งที่เขาพยายามจับมือเราเหมือนเขาพยายามจะบอกเราว่า เขาไม่ตั้งใจให้เกิดเรื่องแบบนี้ เขาขอโทษ เขายังกุมมือลูกสาวไว้ที่อกข้างซ้ายของตัวเองด้วย

  ด้าน นายนิพนธ์ รุ่งเรืองศิรพันธ์ อายุ 65 ปี พ่อผู้ตาย กล่าวว่า มีลูกสองคน ผู้ตายเป็นคนโต ปกติเป็นคนเงียบ ไม่ค่อยพูด ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้ เมื่อเกิดขึ้นแล้วทุกคนก็เสียใจ อยากเตือนคนที่เล่นกีฬาให้เลือกสถานที่ที่ปลอดภัย มีผู้ใหญ่ดูแล โดยเฉพาะเด็กๆ รวมถึงต้องมีอุปกรณ์ป้องกันให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นศอก เข่าให้ครบ เพราะเป็นกีฬาที่ทำให้บาดเจ็บได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เซิร์ฟสเก็ตตกดาดฟ้าเล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้าตกตึกตายตกตึก ตรังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์