ไลฟ์สไตล์
100 year

"ต่อหัวเสือ" ยึดรถกระบะทำรัง นานกว่า 3 เดือน คนไม่พลาดส่องเลขเด็ด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2564 19:16 น.
SHARE

ชาวบ้านแอบส่อง "เลขเด็ด" หลังต่อหัวเสือฝูงใหญ่ ยึดรถกระบะที่จอดอยู่ในอู่ จ.กระบี่ สร้างรังนานกว่า 3 เดือน

ข่าวแนะนำวันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนร่วมใจ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ว่ามีต่อหัวเสือฝูงใหญ่ ไปสร้างรังอยู่บนรถกระบะ ที่จอดอยู่ในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง เป็นภาพแปลกตากับผู้พบเห็น

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ภายในอู่ซ่อมรถของชาวบ้านรายหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 302 ถ.รวมใจชน ต.กระบี่ใหญ่ ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ตอนเดียวสีขาว ทะเบียน บธ 4053 นครศรีธรรมราช จุดที่ฝูงต่อหัวเสือใช้สร้างรัง เป็นบริเวณซุ้มล้อหลังฝั่งขวา พบรังต่อหัวเสือรังใหญ่กว้างประมาณ 50-60 ซม. สูงขึ้นไปคล้ายยอดเจดีย์ สูงประมาณ 1 เมตร โดยพบว่าในรังมีต่อหัวเสือหลายร้อยตัวอาศัยอยู่ มีตัวต่อบินเข้าบินออกอยู่ตลอดเวลา ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็นำเลขทะเบียนของรถไปเสี่ยงโชคกันมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่เคยมีใครได้โชคจากเลขรถคันดังกล่าวแต่อย่างใด

สอบถามช่างซ่อมรถในอู่ดังกล่าว ทราบว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถที่เพื่อนๆ เจ้าของอู่นำมาจอดทิ้งไว้ให้ใช้ภายในอู่ แต่เนื่องจากไม่ค่อยได้ใช้งาน จึงจอดอยู่แบบนั้นมานานหลายเดือนแล้ว กระทั่งเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ต่อหัวเสือฝูงดังกล่าว ก็เริ่มมาจับจองพื้นที่ใต้ซุ้มล้อรถ เพื่อเริ่มสร้างรัง ช่วงแรกไม่มีใครสังเกต มารู้อีกทีรังต่อเริ่มใหญ่ขึ้นมากแล้ว ทางเจ้าของอู่เห็นว่า รถจอดอยู่ห่างจากจุดที่มีบ้านคน และไม่มีใครเข้าไปก่อกวนรังต่อ คิดว่าไม่เป็นอันตรายกับใคร จึงปล่อยไว้แบบนั้น เพราะไม่อยากไปรบกวน ต่างคนต่างอยู่

ก่อนนี้ก็มีชาวบ้านมาเห็น แล้วนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคกัน แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าใครจะได้รับโชค ส่วนอนาคตจะทำลายรังต่อทิ้งหรือไม่ เชื่อว่าทางเจ้าของอู่คงไม่ทำลาย คงปล่อยให้ต่ออาศัยอยู่โดยไม่ไปรบกวนมัน ไว้ให้ฝูงต่อทิ้งรังไปก่อน ค่อยรื้อออก.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อทำรังรถกระบะเลขเด็ดเลขเด็ดทะเบียนรถต่อทำรังบนรถอู่ซ่อมรถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:29 น.