ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัดอำเภอ แจงความพร้อม LQ ที่ยะหา ยันสถานที่พร้อมรับคนเข้ามากักตัวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 13:54 น.
SHARE

ปลัดอำเภอ ที่ทำการปกครองจังหวัดยะลา แจงสถานที่กักตัว อ.ยะหา ได้รับการปรับปรุงและทำความสะอาด พร้อมให้คนเข้ามากักตัวแล้ว ยันภาพข้าวของที่แพร่ไปก่อนหน้า เป็นสภาพเก่าก่อนถูกนำมาใช้เป็นที่กักตัว

จากกรณีมีผู้เข้ารับการกักตัว ณ สถานที่กักตัวท้องถิ่น (Local Quarantine) ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอำเภอยะหา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 6 บ้านบูเกะจิ ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา มีการโพสต์ข้อความถึงความไม่พร้อมของสถานที่ที่ใช้เป็น LQ ระดับอำเภอยะหา วันนี้ 21 มิ.ย.64 นายอภิชาติ สินณรงค์ ปลัดอำเภอ ที่ทำการปกครองจังหวัดยะลา ผู้ดูแลรับผิดชอบเรื่องการจัดตั้งสถานที่กักกันระดับอำเภอ LQ พร้อมด้วย นายมานิตย์ ยศศักดิ์ ปลัดอำเภอยะหา และเจ้าหน้าที่ สสอ.ยะหา ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏในโพสต์

ข่าวแนะนำ

นายอภิชาติ สินณรงค์ ปลัดอำเภอ ที่ทำการปกครองจังหวัดยะลา ผู้ดูแลรับผิดชอบเรื่อง การจัดตั้งสถานที่กักกันระดับอำเภอ LQ ในจังหวัดยะลา ได้เปิดเผยว่า จากที่ได้ดูสถานที่ในเบื้องต้น ที่นี่มีความเหมาะสมในระดับหนึ่ง เป็นสถานที่โล่ง ไม่อยู่ในละแวกชุมชน มีการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เดิมเป็นค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ใช้สำหรับการจัดค่ายบำบัดยาเสพติดของเยาวชนในพื้นที่ ถูกปรับให้เป็นสถานที่กักกัน ลักษณะของที่พัก แบ่งเป็นบ้านหลังเดี่ยว ติดกัน จำนวน 15 หลัง ห้องน้ำรวม ซึ่งก่อนหน้านี้สถานที่แห่งนี้ได้ถูกปิด ไม่ได้มีการใช้งาน แต่เมื่อมีการปรับให้เป็นสถานที่กักกันระดับอำเภอ ทำให้มีข้าวของเครื่องใช้บางส่วนยังปรากฏอยู่

ปลัดอำเภอ ที่ทำการปกครองจังหวัดยะลา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่จาก ศปก.อำเภอยะหา ได้ทำการปรับปรุง พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้ารับการกักตัวอย่างเต็มที่ ที่อาจจะไม่สะดวก 100% สำหรับอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว ที่นี่จะให้ทางญาตินำมาส่งเพื่อใช้เป็นของส่วนตัว มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการส่วนของการจัดซื้อ การทำความสะอาด สำหรับภาพบางส่วนที่ไม่เหมาะสมที่ปรากฏในโพสต์นั้น ยอมรับเป็นข้าวของเครื่องใช้เดิม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บและทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายอภิชาติ กล่าวด้วยว่า ขอยืนยันข้อมูล ว่า ที่นี่เป็นพื้นที่พร้อมจะรับผู้สังเกตอาการ เมื่อกลับจากโรงพยาบาลสนาม เป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งประสานให้อำเภอมาทำการปรับปรุงแก้ไข ในส่วนที่เป็นประเด็นในการสร้างความไม่สบายใจให้กับประชาชนที่มาอยู่ ขอให้เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความมุ่งมั่น ใส่ใจ ไม่ปล่อยปละละเลยให้ท่านมาอยู่ตามลำพัง ทั้งสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ปกครอง ส่วนที่เกี่ยวข้อง ทุ่มเทดูแลอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดยะลาสถานที่กักตัวสถานที่กักตัวของท้องถิ่นยะลาอ.ยะหาศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอำเภอยะหาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:29 น.