ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบี่พบผู้ติดโควิดจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา 19 ราย เร่งตรวจเชิงรุกเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 13:41 น.
SHARE

กระบี่พบติดโควิด-19 จากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา 19 ราย สั่งปิดศูนย์เรียนรู้อิสลาม อ.คลองลึก ขณะที่ สธ.คลองท่อม ให้ปิดบ่อน้ำพุร้อนเค็ม หลังพบผู้ป่วยไปเที่ยว พร้อมเดินหน้าเร่งค้นหาเชิงรุกอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กระบี่ ออกประกาศฉบับที่ 20/2564 ห้ามไม่ให้มีการเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่ศูนย์การเรียนวิธีอิสลามบินูริรเราะห์มาน ในพื้นที่หมู่ 3 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย. ไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค.64 พร้อมทั้งให้ดำเนินการตรวจคัดกรองผู้ที่อาศัยอยู่ในศูนย์เรียนรู้ดังกล่าวจำนวน 100 คน โดย จนท.เริ่มดำเนินการตรวจตั้งแต่วันที่ 21-25 มิ.ย. เพื่อค้นหาผู้สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ว่ามีใครติดเชื้อเพิ่มบ้าง หลังก่อนนี้มีผู้ป่วยจากศูนย์เรียนรู้ดังกล่าว 1 ราย ติดเชื้อมาจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันในพื้นที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีการสั่งปิดบ่อน้ำพุร้อนเค็ม ต.ห้วยน้ำขาว หลังมีผู้ป่วยจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลาเดินทางเข้าไปเที่ยว โดยให้ผู้ที่เข้าไปเที่ยวบ่อน้ำร้อนตั้งแต่วันที่ 14-16 มิ.ย. ให้รีบไปรายงานตัวกับ จนท.โรงพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน รวมถึงแจ้งเตือนให้ผู้ที่ไปซื้อของในตลาดนัดคลองท่อมในวันที่ 17 มิ.ย. ให้สังเกตอาการตัวเอง 14 วัน เนื่องจากมีผู้ที่สัมผัสผู้ป่วยเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางสาธารณสุข อ.คลองท่อม ออกประกาศแจ้งให้ นร.ที่เดินทางกลับมาจากมัรกัสยะลา ให้เข้ารายงานตัวกับ จนท.เพื่อตรวจหาผู้ติดเชื้อ หลังก่อนนี้ได้รับแจ้งจาก สสจ.ยะลา ว่ามีกลุ่มนักเรียนจาก จ.กระบี่ ติดเชื้อจำนวน 15 ราย เดินทางกลับมาบ้านที่ จ.กระบี่ ซึ่งทาง สสจ.กระบี่ ติดตามตัวผู้ป่วยติดเชื้อมารักษา และพบว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยในกระบี่ ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยที่เพิ่มจากกรณีมัรกัสยะลา ใน จ.กระบี่ มีจำนวน 19 รายในขณะนี้ ในส่วนของผู้ติดเชื้อระลอก 3 ของ จ.กระบี่ ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวัน โดยยอดสะสมจนถึงขณะนี้อยู่ที่ 356 ราย แต่รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 310 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดไทม์ไลน์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดกระบี่คลัสเตอร์มัรกัสกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:24 น.