ไลฟ์สไตล์
100 year

สสจ.พังงา ตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์ชุมชนบ้านหินลาด พบโควิดเพิ่ม 31 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 10:55 น.
SHARE


สสจ.พังงา ปิดจ๊อบตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์แพปลาบ้านหินลาด ที่ อ.คุระบุรี พบผู้ป่วยวันนี้ 31 คน เป็นคนไทย 4 และคนเมียนมา 27 ราย ยอดสะสม 208 คน ย้ำคนนอกจะเข้าพื้นที่ได้ต้องฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้น

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดพังงา (ศบค.พง.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ว่าพบผู้ป่วยรายใหม่อีก 3 ราย รวมกับที่รายงานเมื่อช่วงเช้า 28 ราย รวมวันนี้ 31 ราย อยู่ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี เป็นชาวไทย 4 ราย ชาวเมียนมา 27 ราย ทำให้ล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมระลอกเดือนเมษายน รวม 208 ราย หายป่วย 68 คน กำลังรักษา 139 คน เสียชีวิต 1 ศพ โดยกลุ่มผู้ป่วยที่พบวันนี้มาจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกชาวไทยและแรงงานข้ามชาติในชุมชนแพปลาบ้านหินลาด ม.3 ต.คุระ อ.คุระบุรี ซึ่งได้มีการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 3,000 คน ล่าสุดยังรอผลตรวจของลูกเรือที่เพิ่งเข้าเทียบท่าอีก 13 ราย จากนี้ไปจะมีการสุ่มตรวจ RT PCR ร้อยละ 20 ของไต๋เรือและลูกเรือประมงลำที่ไม่เคยได้รับการตรวจที่เข้ามาเทียบท่าแพปลาบ้านหินลาดด้วย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายณรงค์ หนูเนียม นายอำเภอคุระบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขลงพื้นที่เก็บตัวอย่างลูกเรือที่เข้าเทียบท่า พร้อมกำชับผู้ประกอบการแพปลาให้ดำเนินการตามคำสั่งจังหวัดพังงาและมาตรการป้องกันโรค พร้อมกับเรียกผู้ประกอบการแพปลาและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร่วมประชุมทำความเข้าใจพร้อมกับวางมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสร้างความมั่นใจในการควบคุมโรคให้กับพี่น้องประชาชน

โดยให้เรือประมงที่เอาปลามาขึ้นฝั่งทุกลำ คนในเรือกับคนบนฝั่งจะต้องไม่มีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน เมื่อขึ้นปลาเสร็จคนเรือจะต้องลงเรือทั้งหมดเอาไปจอดลอยลำนอกแพ คนบนฝั่งจึงจะสามารถเข้าไปปฏิบัติการได้ การซื้อปลาจะต้องเว้นระยะห่าง จัดคิวการซื้อได้ทีละเจ้า ไม่ให้มีการพลุกพล่าน ผู้ที่ต้องการเข้าไปในหมู่ 3 บ้านหินลาด จะต้องฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว 1 เข็ม หรือซิโนแวค 2 เข็ม หรือใบรับรองการตรวจโรคภายใน 72 ชั่วโมง อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

โดยวันพรุ่งนี้ (22 มิ.ย.64) ทางบริษัทเอกชนจะมาตั้งจุดรับตรวจ Rapid Test ที่โรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ ให้กับผู้ที่ต้องเดินทางเข้าออกแพปลาบ้านหินลาด โดยจะคิดค่าบริการคนละ 500 บาท ทางด้านผู้ประกอบการเรียกร้องให้มีการฉีดวัคซีน 100% โดยเร็วในพื้นที่และผู้ที่ต้องเข้าออกเป็นประจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดพังงาคลัสเตอร์แพปลาชุมชนแพปลาบ้านหินลาดอ.คุระบุรีพังงาตรวจโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:47 น.