ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา วัตถุลึกลับ คล้าย UFO โผล่ท้องฟ้ากระบี่ ยันมองตาเปล่าเห็นชัด

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 04:54 น.
SHARE

กลุ่มเล่นเครื่องบินบังคับ-พารามอเตอร์ ถ่ายคลิปวัตถุลึกลับ คล้ายวงรี บินเหนือน่านฟ้าเมืองกระบี่ ลักษณะผิดปกติจากอากาศยานทั่วไป คาดอาจเป็น "ยูเอฟโอ" ยืนยันมองด้วยตาเปล่าเห็นชัดมาก

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.64 ที่ จ.กระบี่ นายเทพรถ วงษ์สิงห์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านในตัวเมือง จ.กระบี่ แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า  ตนและเพื่อนๆ ซึ่งเป็นกลุ่มเล่นเครื่องบินเล็กบังคับ และกลุ่มเล่นเครื่องพารามอเตอร์ใน จ.กระบี่ สามารถบันทึกคลิปวิดีโอวัตถุลึกลับบนท้องฟ้าไว้ได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วันเดียวกัน ขณะที่ตนพร้อมเพื่อนๆ อีกประมาณ 7-8 คน ไปรวมกลุ่มเล่นเครื่องบินบังคับและพารามอเตอร์ ที่ลานข้าง สำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ ถนนสุดมงคล ในเขตเทศบาลฯ ระหว่างที่เพื่อนๆ กำลังบังคับเครื่องบินอยู่ ก็เห็นวัตถุลึกลับดังกล่าวปรากฏบนท้องฟ้า เป็นวัตถุสีดำรูปร่างคล้ายวงรี

ข่าวแนะนำ

นายเทพรถ เล่าต่อว่า ช่วงเวลาที่วัตถุดังกล่าวปรากฏตัวขึ้นนั้น ตนและเพื่อนๆ สังเกตว่าวัตถุที่ว่าอาจจะเป็น UFO (ยูเอฟโอ) เพราะรูปร่างแตกต่างจากเครื่องบิน หรือร่มพารามอเตอร์ และยังเคลื่อนที่สวนกับทิศทางของลมด้วย ซึ่งปกติช่วงนี้ลมจะพัดไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ แต่วัตถุชนิดนี้กลับมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ บางช่วงก็จะหยุดลอยนิ่ง ซึ่งผิดปกติจากอากาศยานต่างๆ ที่เราเคยเห็น แต่คลิปวิดีโอที่ถ่ายได้นั้น เป็นการถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ ทำให้ไม่สามารถซูมเข้าไปได้ใกล้กว่านี้ แต่ยืนยันได้ว่าหากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นได้ชัดมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนในกลุ่มก็เคยเห็นมาแล้ว แต่ไม่ได้บันทึกภาพเอาไว้ จึงอยากให้คนที่เห็นในช่วงเวลาเดียวกัน หากมีคลิปวิดีโอ อยากให้นำมาเผยแพร่ เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่เห็นคืออะไรกันแน่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

UFOยูเอฟโอมนุษย์ต่างดาวคลิป UFOจานบินกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:05 น.