ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณตาดูดทรายวัย 70 ติดใต้น้ำ 8 ชั่วโมง ปลอดภัยนอน รพ.รอผ่าตัดแขนผิดรูป

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 16:01 น.
SHARE

คุณตาดูดทรายวัย 70 ติดใต้น้ำ 8 ชั่วโมง ถูกส่งมา รพ.ตรังแล้ว ยังมีสติดี นอนให้ออกซิเจนรอผ่าตัดแก้ไขแขนหักผิดรูป เผย คุณตาเป็นคนใจเย็น อดทน รอบคอบ ประสบการณ์แน่น ทำงานใต้น้ำได้คราวละ 4-5 ชม.

จากกรณีเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรัง ได้รับแจ้งเหตุมีคนงานติดอยู่ใต้น้ำ เป็นชายวัย 70 ปี ภายในบ่อดูดทราย พื้นที่หมู่ 7 บ้านหานไม้หมัด ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชุดประดาน้ำกว่า 20 นาย พร้อมอุปกรณ์ รีบลงพื้นที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรังเดินทางเข้าร่วมสมทบด้วย โดยพบว่าคุณตาติดอยู่ใต้น้ำ และรวมเวลาที่ จนท.ช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้วนานกว่า 8 ชั่วโมง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 17 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ทราบว่าแพทย์ รพ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้ส่งตัว นายณรงค์ ศรีสุขใส อายุ 70 ปี ชาวบ้าน ถ.เทศบาล 6 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ส่งตัวมาแอดมิตยัง รพ.ตรัง แล้ว เพื่อรอทำการผ่าตัดใหญ่ที่ตึกกายกรรม ชั้น 2 รพ.ตรัง แพทย์ตรวจอาการพบว่ายังมีอาการเบลอๆ สอบถามขณะอยู่ในน้ำใช้ออกซิเจนและยังมีสติตลอดเวลา สภาพร่างกายพบมีแผลถลอกบริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้างแพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลเย็บแผลแล้ว ส่วนแขนข้างขวาหักผิดรูป ลักษณะแผลบวมปูดคล้ายโดนแรงของหนักกระแทกทับแพทย์ต้องให้นอนแอดมิด เพื่อรอให้แผลบวมยุบก่อนจึงจะสามารถผ่าตัดใหญ่ พร้อมกันนี้ยังสั่งงดเยี่ยมคนไข้ เนื่องจากในช่วงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการสอบถาม นายมงคล ช่องประเสริฐ หรืออดีต ส.จ.ฮ้วน เขต อ.ห้วยยอด พี่ชาย นายมานิช ช่องประเสริฐ หรือโกหมู อายุ 56 ปี เจ้าของบ่อดูดทรายที่เกิดเหตุ เผยว่า ลุงรงค์คนเจ็บเป็นคนที่มีความชำนาญเรื่องดูดทราย และมีประสบการณ์ทำงานมานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นคนที่มีความอดทนและรอบคอบมาก โดยปกติทำงานพาหัวดูดทรายลงไปในน้ำ 4-5 ชม.อยู่แล้ว ซึ่งวันเกิดเหตุคาดน่าจะเป็นอุบัติเหตุท่อนไม้ และรากไม้ไหลทับจนได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว


ขณะที่ นางพรทิพา อัครสุต อุตสาหกรรมจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ก็ขอฝากเตือนผู้ประกอบการว่า ในการทำงานจะต้องมีความระมัดระวัง นอกจากทรัพย์สินแล้ว ชีวิตคนเราเป็นเรื่องสำคัญ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วทางผู้ประกอบการก็ต้องมีเรื่องในการเยียวยา ชดเชยให้ผู้บาดเจ็บ ดูแลครอบครัว ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว นายจ้างจึงต้องทำให้ถูกกฎหมาย ซึ่งเป็นหน้าที่ของนายจ้างโดยตรง

อุตสาหกรรมจังหวัดตรัง กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมายังไม่เคยมีอุบัติเหตุในลักษณะบ่อทรายเช่นนี้มาก่อน หลังจากนี้หากมีการประชุมผู้ประกอบการก็จะนำประเด็นนี้ลงไปในวาระด้วย ทั้งระบบความปลอดภัยในการทำงาน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยเช่นนี้ หากพบว่ามีการทำงานผิดพลาดไม่เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ทางเราก็จะทำการลงโทษอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนต่อภาวะจิตใจกับคนทำงานเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตาวัย 70 ปีคนงานดูดทรายติดอยู่ใต้น้ำต้นไม้ทับอ.ห้วยยอดตรังฐ จมน้ำรอดปาฏิหาริย์ต้นไม้ทับใต้น้ำติดใต้น้ำ 8 ชั่วโมงรพ.ตรังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:59 น.