ร้านตัดผมเกาะสมุย เปิดบาร์เบอร์ริมฟุตปาท ตัดผมให้เด็กฟรีช่วงโควิดระบาด (คลิป)

ข่าว

  ร้านตัดผมเกาะสมุย เปิดบาร์เบอร์ริมฟุตปาท ตัดผมให้เด็กฟรีช่วงโควิดระบาด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 มิ.ย. 2564 13:40 น.

  ร้านตัดผมบนเกาะสมุย ช่วยเหลือผู้ปกครองช่วงโควิด-19 ระบาด รวบรวมผู้ที่มาเรียนตัดผมกับทางร้าน และช่างที่เรียนตัดผมจบไปแล้ว เปิดพื้นที่ริมฟุตปาทตัดผมให้เด็กๆ ฟรี แถมแจกอุปกรณ์การเรียนให้ด้วย

  เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดภาพแห่งความประทับใจของผู้ปกครองบนเกาะสมุย ที่ทางร้านตัดผมบนเกาะสมุยต้องการช่วยเหลือผู้ปกครองในช่วงสถานการณ์โควิด โดยการเปิดพื้นที่ฟุตปาทริมถนนใช้เป็นที่ตัดผมให้กับเด็กๆ รวมถึงผู้ปกครองที่ขับรถผ่านไปผ่านมาฟรี แถมยังแจกอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กได้เอาไปใช้ในการเรียนอีกด้วย

  นางสาวกอบกาญจน์ ตันติสัตยานนท์ เจ้าของร้าน His&Her Hair ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายเสียบพรุเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นร้านเสริมสวย ร้านตัดผม และร้านสอนตัดผมบนเกาะสมุย ใช้พื้นที่ริมฟุตปาทริมถนนตรงข้ามร้าน เปิดให้บริการตัดผมฟรีให้กับเด็กๆ รวมถึงผู้ปกครองที่ขับขี่รถผ่านไปผ่านมาบนถนนเส้นทางดังกล่าว โดยเจ้าของร้านเปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีรายได้ ทางร้านเองก็อยากช่วยเหลือ จึงได้รวบรวมช่วงที่ร้าน ผู้ที่มาเรียนตัดผมกับทางร้าน และช่างที่เรียนตัดผมจบไปแล้ว และได้เปิดร้านตัดผมของตัวเอง มาร่วมกันตั้งจุดให้บริการตัดผมให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองฟรี รวมถึงนำอุปกรณ์เรียน และขนมที่ได้รับจากเพื่อนๆ เจ้าของร้านตัดผมบนเกาะสมุย มาแจกให้กับเด็กๆ ฟรี เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองในช่วงนี้ โดยทางร้านก็จะเปิดให้บริการตัดผมให้กับน้องเด็กนักเรียนฟรีไปเรื่อยๆ อาทิตย์ละ 3 วัน จนกว่าทางโรงเรียนเปิดภาคเรียน ทั้งนี้เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้

  ด้าน นายสมศักดิ์ ตะลุง อายุ 45 ปี พ่อค้าขายไก่ทอดที่ตอนนี้ต้องปิดร้านชั่วคราว เพราะได้รับผลกระทบจากโควิดทำให้ไม่มีลูกค้า เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ดีมากที่ทางร้านตัดผมเปิดให้บริการตัดผมฟรีให้กับเด็กๆ ก่อนที่จะเปิดภาคเรียน เนื่องจากในช่วงนี้ผู้ปกครองหลายคนก็ไม่มีรายได้ เมื่อทางร้านตัดผมเปิดให้บริการตัดผมให้ฟรี ก็เป็นการช่วยลดภาระให้กับผู้ปกครองได้ในช่วงนี้ โดยวันนี้ตนได้ขี่รถผ่านมาเจอให้บริการตัดผมฟรี ตนและลูกชายเลยตัดกันทั้ง 2 คน ก็ต้องขอบคุณทางร้าน และส่วนตัวก็รู้สึกประทับใจในน้ำใจของคนไทยที่ในยามทุกข์ก็ยังมีน้ำใจที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ร้านตัดผมเกาะสมุยฟุตปาทร้าน His&Her Hairตัดผมฟรีตัดผมนักเรียนสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์