ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้รถทหารลำเลียง 77 ผู้ติดโควิด รง.ทองคำเปลว นครศรีฯ ส่งโรงพยาบาลสนาม

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 20:58 น.
SHARE

แม่ทัพภาคที่ 4 ส่งรถลำเลียงทางทหาร ขนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด 77 คนจากโรงงานทองคำเปลว ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ส่งโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา พบแม่อุ้มลูกวัย 1 ขวบไปด้วย เพราะไม่มีคนดูแล 

ช่วงเย็นวันที่ 12 มิ.ย. ภายหลังจากนายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แถลงด่วน พบผู้ติดเชื้อในโรงงานผลิตทองคำเปลวบริษัทสยามโกลด์ลีฟจำกัด ในตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช สูงถึง 77 คนในคราวเดียว จากตัวอย่างที่ตรวจจำนวน 214 ตัวอย่าง ทำให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเร่งปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อเพื่อนำส่งไปยังโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เข้าอำนวยการในการเคลื่อนย้าย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ส่งรถลำเลียงพลขนาดใหญ่ จากมณฑลทหารบกที่ 41 และจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 จำนวน 2 คัน พร้อมทหารประจำรถ ที่อยู่ในชุด PPE อย่างรัดกุม เข้าปฏิบัติการช่วยเหลือในการลำเลียงผู้ติดเชื้อที่มารวมตัวกันภายโรงงานตามนัดหมาย เพื่อนำตัวไปส่งยังโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมมีผู้ติดเชื้อทั้งหมดในขณะนี้ที่ยืนยันการตรวจเชื้อแล้ว 77 คน ส่วนที่เหลือนั้นเจ้าหน้าที่ได้รับตัวเข้าไปกักกันตัวยังสถานที่ที่ทางราชการจัดไว้ให้

อย่างไรก็ตาม มีพนักงานบางคนที่ติดเชื้อ อุ้มลูกน้อยอายุประมาณ 1 ขวบไปดูแลในระหว่างการรักษาตัวด้วย โดยเบื้องต้นเชื่อว่าลูกติดเชื้อด้วยเนื่องจากอยู่ใกล้ชิดทุกวัน

ขณะที่ผู้บริหารของโรงงานได้แจ้งผ่านผู้ใกล้ชิดว่า ไม่ทราบข้อมูลว่ามีการติดเชื้อมาจากที่ไหน และติดได้อย่างไร ในเบื้องต้นจะต้องปิดโรงงานไปอย่างน้อย 14 วัน ยอมรับว่า มีผลกระทบทางธุรกิจอย่างมากโดยเฉพาะในส่วนของการส่งออกทองคำเปลวไปต่างประเทศ รวมทั้งความล่าช้าในการผลิตที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:38 น.