ไลฟ์สไตล์
100 year

พบคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานผลิตทองคำเปลว จ.นครศรีฯ ติดโควิดแล้ว 77 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2564 15:04 น.
SHARE

ผวาทั้งเมือง โรงงานผลิตทองคำเปลวใน จ.นครศรีธรรมราช ตรวจพบคลัสเตอร์ใหม่ ป่วยโควิด-19 แล้ว จำนวน 77 ราย สสจ.เร่งตรวจเชิงรุกและคัดกรองคนงานทั้งหมด ขณะที่ "พ่อเมือง" สั่งเตรียมตั้ง รพ.สนาม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 64 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานด่วนจาก สสจ.นครศรีธรรมราชว่า ได้มีตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 จากคนงานจากโรงงานผลิตทองคำเปลว หมู่ 1 ต.ท่าแพ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนงาน 2 ราย ติดเชื้อโควิดแล้วนำมาติดคนงานในโรงงาน ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหลายชุดได้ลงพื้นที่นำคนงานทั้งหมด 160 คน มาตรวจหาเชื้อโควิด ผลปรากฏพบติดเชื้อโควิดถึง 77 คน ซึ่งตนได้สั่งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจเชิกรุกต่อไป เพื่อค้นหาผู้ป่วยให้เร็วที่สุด

ขณะเดียวกันได้สั่งการให้จัดตั้ง รพ.สนาม ที่ ม.วลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทันที เพื่อทำการรักษาผู้ป่วยทั้ง 77 ราย ที่ รพ.สนาม และคาดว่าอาจจะพบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มอีกก็ได้ พร้อมให้เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าคลัสเตอร์ใหม่โรงงานผลิตทำคำเปลวโรงงานเมืองคอนโควิดนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 20:20 น.