ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายความ วัย 60 เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนโควิด รอผลชันสูตร

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 11:48 น.
SHARE

ทนายความ วัย 60 ปี ที่กระบี่ เสียชีวิต หลังจากได้รับวัคซีนโควิด รอผลชันสูตรยืนยัน ขณะที่ญาติเชื่อ เป็นผลจากวัคซีน วอนช่วยเยียวยาครอบครัว

จากกรณี นายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี ทนายความ ชาว จ.กระบี่ เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนโควิด-19 โดย รพ.กระบี่ ส่งศพของผู้ตายไปให้ รพ.วชิระ จ.ภูเก็ต ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ความคืบหน้า วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนางรัตนา กลับฉิ่ง อายุ 55 ปี ภรรยาของนายพฤติชัย ผู้เสียชีวิต เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น

นางรัตนา เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา สามีตนได้คิวฉีดวัคซีนสำหรับกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค และผู้มีอายุ 60 ปี หลังจากฉีดวัคซีน กลับมาบ้านก็ปกติดี จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 9 มิ.ย. เริ่มมีอาการจุกแน่นที่หน้าอก ปวดร้าวไปถึงหลัง จึงพาไป รพ.กระบี่ แพทย์แจ้งว่า ไม่มั่นใจว่าสามีมีผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ ทาง รพ. จึงทำการเอกซเรย์ และเจาะเลือด ก่อนจะให้นอน รพ. แต่ในคืนวันที่ 9 อาการก็ยังไม่ดีขึ้น กระทั่งวันที่ 10 มิ.ย. ตอนที่ตนกลับมาบ้านทำธุระให้ลูก ทางโรงพยาบาลโทรมาบอกว่า สามีตนหัวใจหยุดเต้น จึงรีบไปดู พบหมอกำลังปั๊มหัวใจช่วยอยู่นาน 30 นาที แต่ไม่สามารถช่วยได้ หลังเสียชีวิต ได้มีการส่งศพไปตรวจที่ รพ.วชิระ ภูเก็ต

นางรัตนา กล่าวต่อว่า ก่อนนั้นสามีตนแข็งแรงดี ไม่เคยมีอาการจุกแน่นหน้าอก และไม่มีโรคประจำตัวด้วย ซึ่งสามีตั้งใจไปฉีดวัคซีน เพราะเป็นคนรักสุขภาพ แต่แม่ของสามีเองกังวล และเคยทักท้วง โดยวัคซีนที่สามีไปฉีดเป็นวัคซีนแอสตราเซเนกา ซึ่งตนเชื่อว่า น่าจะเกิดจากการฉีดวัคซีน ตอนนี้ยอมรับว่ามีความกังวล แม้ตนจะรับวัคซีนซิโนแวคแล้ว เพราะครอบครัวเหลือแค่ตนกับลูกสาววัย 15 ปี ส่วนจะฉีดวัคซีนต่อหรือไม่ ก็ไม่กล้าแล้ว เพราะเริ่มกังวล

ด้าน นางเลี่ยน มากสิน อายุ 82 ปี แม่ของผู้ตาย เผยว่า ตนทราบว่าลูกชายไปฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังไปฉีด ก็มาบอกตนว่าไปฉีดวัคซีนมาแล้ว แข็งแรงดี ไม่เป็นอะไร พร้อมทั้งสะบัดแขนให้ดูว่าแข็งแรงดี และพยายามจะบอกให้ตนไปฉีดด้วย มารู้อีกทีก็ไปอยู่ รพ.แล้ว ยอมรับว่ามีแค่โรคความดัน ตอนนี้ตนก็อยากให้รัฐบาล เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของลูกชาย

ด้าน นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ. รพ.กระบี่ เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้น แม้จะยังยืนยันไม่ได้ว่าผู้ตายจะเสียชีวิตจากวัคซีน เพราะต้องรอผลผ่าพิสูจน์จาก รพ.วชิระ แต่เบื้องต้นทาง รพ.กระบี่ ก็ทำเอกสารยื่นไปยัง สปสช. เพื่อขอให้มีการชดเชยช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นตาม ม.41 แล้ว ส่วนจะมีการช่วยเหลืออย่างไรต่อต้องอยู่ที่ผลการชันสูตรอีกครั้ง ในส่วนผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนใน อ.เมืองกระบี่ ยอมรับว่ายังมีอีก 1 รายที่มีอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ตอนนี้ยังอยู่ในห้องไอซียู ซึ่งทาง รพ.จะทำการรักษาอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดทนายความเสียชีวิตกระบี่อาการข้างเคียงชันสูตรแอสตราเซเนกาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 05:29 น.