ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองคอนโควิดเพิ่ม 13 ราย จาก 2 คลัสเตอร์วงไพ่ สั่งปิดหมู่บ้านที่ทุ่งใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 19:59 น.
SHARE

เมืองคอนติดโควิดอีก 13 ราย พบคลัสเตอร์ใหม่จากวงไพ่ 2 อ.เมือง และ อ.ทุ่งใหญ่ ประกาศสั่งปิดหมู่บ้าน หมู่ 10 ต.ท่ายางแล้ว ขณะที่ จนท.หน้าห้องรองผู้ว่าฯ ก็ติดโควิด สั่ง จนท.ทำงานที่บ้านชั่วคราว

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2564 สสจ.นครศรีธรรมราช ได้ประกาศพบจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ใหม่วันนี้อีก 13 ราย โดยมาจากคลัสเตอร์ใหม่ 2 คลัสเตอร์ของ 2 อำเภอ คือ อ.เมือง 7 ราย ซึ่งมาจากวงไพ่ทั้ง 7 ราย และที่ อ.ทุ่งใหญ่ อีก 4 ราย จากคลัสเตอร์วงไพ่ในงานศพวัดภูเขาดิน ต.ท่ายาง และคลัสเตอร์ฟาร์มไก่ร่อนฯ 1 ราย ล่าสุดทาง นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ประกาศปิดหมู่บ้าน หมู่ 10 ต.ท่ายาง แล้ว เนื่องจากมีคลัสเตอร์ผู้ป่วยรวมแล้ว จำนวน 8 ราย มีผู้เสี่ยงสูง 35 ราย เสี่ยงต่ำ 83 ราย จำนวนประชากร 250 หลังคาเรือน ทั้งนี้เพื่อเร่งคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ ไม่ให้ขยายวงต่อไป

ข่าวแนะนำ

วันเดียวกัน นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช แจ้งว่า หลังจากเมื่อเช้านี้ได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ธุรการคนหนึ่งติดโควิด-19 อันเนื่องมาจากไปเฝ้าดูแลหลานอายุ 1 ขวบเศษ ซึ่งต่อมาเป็นผู้ป่วยยืนยันจากคลัสเตอร์ฟาร์มไก่ที่ อ.ร่อนพิบูลย์ ในเบื้องต้น ทราบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวขอลาหยุดเพื่อไปดูแลหลานตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา และไม่ได้มาทำงานที่ศาลากลางตั้งแต่วันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้รับการตรวจหาเชื้อครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ไม่พบเขื้อ แต่เพิ่งมาพบเชื้อหลังจากตรวจครั้งที่สอง ซึ่งถ้าผลสอบสวนโรคปรากฏว่าผู้ใดเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงติดเชื้อจะได้มีการกักกันตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ายอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิดเมืองคอนคลัสเตอร์วงไพ่ปิดหมู่บ้านอ.ทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 02:25 น.