ไลฟ์สไตล์
100 year

คนเมืองคอนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ตามนัดได้แล้ว หลังได้รับของมาเร็วขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 16:15 น.
SHARE

เมืองคอนได้วัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มก่อนกำหนด 20 มิ.ย. ด้าน ปชช.รู้ข่าวต่างเฮ แต่วันนี้กลับมีคนไปฉีดค่อนข้างน้อย คาดเพราะหลายคนยังไม่ทราบ เหตุโรงพยาบาลได้ออกประกาศเลื่อนก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่หอประชุมเมือง สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทรา หรือ ทุ่งท่าลาด อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่รับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 ให้กับกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 โรค ตามประกาศ ศบค.ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ซึ่งดำเนินการฉีดวัคซีนโดยโรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราชว่า วันนี้เปิดฉีดวัคซีนให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายตามนัดเดิมที่จองรับการฉีดวัคซีนวันที่ 10 มิ.ย.หลังจากช่วงเย็นวานนี้ (9 มิ.ย.เวลา 17.30 น.) มีรายงานว่าทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มจำนวน 10,590 โดส ซึ่งเร็วกว่าหมายกำหนดเดิมที่แจ้งไว้ว่า วัคซีนลอตใหม่จะถึงประมาณวันที่ 20 มิ.ย. นอกจากนี้มีรายงานว่าหลังได้รับวัคซีนลอตใหม่เย็นวานนี้ มีการกระจายวัคซีนไปตามจุดบริการฉีดวัคซีนทั่วจังหวัดแล้ว ซึ่งปริมาณวัคซีนที่ได้สามารถฉีดให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุ 60 ปี และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 โรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อม และนัดฉีดวัคซีน ในวันที่ 10 – 13 มิ.ย.64

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศที่หอประชุมเมือง มีประชาชนกลุ่มเป้าหมายเดินทางมารับการฉีดวัคซีนตามที่นัดค่อนข้างน้อย เนื่องจากก่อนหน้านี้มีโรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนที่จองวันที่ 10 มิ.ย.เป็นต้นไป จนกว่าทางโรงพยาบาลจะได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่ม ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารผ่านโลกโซเชียล เฟซบุ๊ก ทำให้ยังไม่ทราบว่า โรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดฉีดวัคซีนให้กับประชาชนตามปกติแล้ว อย่างไรก็ตาม คาดว่าตลอดทั้งวันจะมีประชาชนที่จองฉีดวัคซีนวันนี้เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้โรงพยาบาลฯ มีการแจ้งให้กับผู้ที่นัดหมายฉีดวันที่ 10 มิ.ย.หากเดินทางมาไม่ทันตามนัด สามารถแจ้งเลื่อนวันเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ในวันที่ประชาชนสะดวก และสิทธิ์การเข้ารับการฉีดวัคซีนยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง

ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับการฉีดวัคซีนตามวันที่ลงทะเบียนไว้ หลังทราบข่าวช่วงเย็นวานนี้ จึงมีการเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนช่วงเช้าวันนี้ อย่างไรก็ตามอยากฝากรัฐบาลให้มีการจัดสรรวัคซีน ให้มีความชัดเจนมากกว่านี้ เพราะชาวบ้านหลายรายยังไม่ทราบ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้ตรวจสอบโซเชียล ยอมรับว่าลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ครั้งนี้ ต้องลุ้นเหมือนกับลุ้นหวยออกว่าจะได้ฉีดตามวันที่จองหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดจองวัคซีนโควิดวัคซีนโควิดวัคซีน AstraZenecaลงทะเบียนฉีดวัคซีนนครศรีธรรมราชโรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราชโควิดเมืองคอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 08:17 น.